DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Miễn thuế TNCN khi chuyển nhượng QSD đất vừa có đất ở vừa có đất nông nghiệp được tính như thế nào?

Mình đang có trường hợp này, người thân mình đang tiến hành chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền trên đất. Trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thể hiện, đất có diện tính 1000 m2 , trong đó có 300 m2  đất ở tại đô thị và còn lại là 700 m2 là đất trồng cây lâu năm. Theo quy định về trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân, thì chỉ được miễn thuế cho đất ở còn đất nông nghiệp không được miễn.

Và việc miễn thuế thu nhập cá nhân khi đáp ứng được các điều kiện quy định tại khoản 2 điều 4 Nghị định 65/2013/NĐ-CP:

“ Thu nhập từ chuyển nhượng nhà ở, quyền sử dụng đất ở và tài sản gắn liền với đất ở của cá nhân trong trường hợp người chuyển nhượng chỉ có duy nhất một nhà ở, quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam. 

Cá nhân chuyển nhượng có duy nhất một nhà ở, quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam theo quy định tại Khoản này phải đáp ứng các điều kiện sau: 

a) Tại thời điểm chuyển nhượng, cá nhân chỉ có quyền sở hữu, quyền sử dụng một nhà ở hoặc một thửa đất ở (bao gồm cả trường hợp có nhà ở hoặc công trình xây dựng gắn liền với thửa đất đó); 

b) Thời gian cá nhân có quyền sở hữu, quyền sử dụng nhà ở, đất ở tính đến thời điểm chuyển nhượng tối thiểu là 183 ngày; 

c) Nhà ở, quyền sử dụng đất ở được chuyển nhượng toàn bộ;”

Đối chiếu các điều kiện trên thì người thân mình đã đáp ứng đủ, tuy nhiên vấn đề mình thắc mắc ở đây là không biết cơ quan thuế sẽ tính thuế như thế nào với phần đất trồng cây lâu năm còn lại và khi làm hợp đồng có phải phân rõ ràng đất ở bao nhiêu tiền, đất trồng cây lâu năm bao nhiêu tiền không? Mọi người cho mình ý kiến với ạ, mình xin cảm ơn.

  •  2639
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…