DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Miễn giảm lãi nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19

Dịch Covid -19 hiện tại vẫn đang diễn biến rất phức tạp khi đã có hơn 10 triệu người nhiễm bệnh và hơn 500 nghìn người bị tử vong. Dịch bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng con người mà còn tác động xấu đến nền kinh tế. Ngay tại thời điểm dịch bùng phát chính phủ Việt Nam đã có nhiều biện pháp nhằm hạn chế dịch lây lan, bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân. Bên cạnh đó, chính phủ còn đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ cuộc sống cho người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh lây lan nhanh chóng cũng như phục hồi nền kinh tế.

Một trong những giải pháp là Ngân hàng nhà nước ban hành Thông tư 01/2020/TT-NHNN quy định về tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19. Theo đó, quyết định việc miễn, giảm lãi, phí theo quy định nội bộ đối với số dư nợ phát sinh từ hoạt động cấp tín dụng. Cụ thể:

"Điều 5. Miễn, giảm lãi, phí

Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài quyết định việc miễn, giảm lãi, phí theo quy định nội bộ đối với số dư nợ phát sinh từ hoạt động cấp tín dụng (trừ hoạt động mua, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp) mà nghĩa vụ trả nợ gốc và/hoặc lãi đến hạn thanh toán trong khoảng thời gian từ ngày 23/01/2020 đến ngày liền kề sau 03 tháng kể từ ngày Thủ tướng Chính phủ công bố hết dịch Covid -19 và khách hàng không có khả năng trả nợ đúng hạn nợ gốc và/hoặc lãi theo hợp đồng, thỏa thuận đã ký do doanh thu, thu nhập sụt giảm bởi ảnh hưởng của dịch Covid - 19."

  •  1119
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…