DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Miền Bắc, Trung: Học sinh, sinh viên có thể được nghỉ học để tránh nắng

Đó là chỉ đạo của Bộ Giáo dục Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục, đào tạo, các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung cấp chuyên nghiệp thuộc các tỉnh miền Bắc và miền Trung:

- Huy động cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật sẵn sàng ứng phó với tình huống do nắng nóng, khắc nghiệt gây ra.

- Liên hệ và phối hợp chặt chẽ với ban phòng chống lụt bão địa phương để ứng phó với tình huống do nắng nóng, khắc nghiệt gây ra như cháy, nổ hay thiếu nước sạch.

- Theo dõi diễn biến của thời tiết để kịp thời ứng phó, có thể cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong trường hợp cần thiết.

- Rà soát, kiểm tra trang thiết bị của trường học để bảo đảm vệ sinh môi trường, cây xanh, khuôn viên trường học…cho giáo viên, học sinh. Đặc biệt quan tâm đến các trường mẫu giáo, mầm non tại khu vực miền núi, khu vực đồng bào còn gặp nhiều khó khăn.

- Hội phụ nữ, Hội khuyến học, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các tổ chức, đơn vị khác phối hợp để giúp đỡ các cơ sở giáo dục ứng phó với diễn biến cực đoan của thời tiết.

- Các đơn vị phải báo cáo những tình huống phát sinh, những sự cố bất thường xảy ra để kịp thời xử lý.

Xem chi tiết Công điện của Bộ Giáo dục đào tạo.

 

  •  2845
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…