DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Mẫu bài Cuộc thi trực tuyến công nhân viên chức LĐ tìm hiểu về công tác ATVS LĐ 2024

Avatar

 

Cuộc thi trực tuyến Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 diễn ra từ 0h00 ngày 15/4/2024 đến 0h00 ngày 15/5/2024. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số mẫu bài luận dự thi.

Mẫu bài Cuộc thi trực tuyến Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2024

Cuộc thi trực tuyến công nhân viên chức lao động tìm hiểu về công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2024 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo tổ chức với nội dung tìm hiểu về an toàn vệ sinh lao động trong các văn bản pháp luật như Luật An toàn, vệ sinh lao động 2015, Nghị quyết 19/NQ-CP năm 2022, Chỉ thị 31-CT/TW năm 2024,...

Cuộc thi bao gồm 03 phần. Sau đây là mẫu bài luận cho phần 03 cuộc thi:

"Tôi muốn chia sẻ về một trải nghiệm đặc biệt khi tôi làm việc tại một nhà máy sản xuất thực phẩm. Trong môi trường làm việc này, bảo đảm an toàn và vệ sinh lao động không chỉ là yêu cầu mà là một phần không thể thiếu của mọi quy trình làm việc hàng ngày.

Một lần, trong buổi họp an toàn hàng tuần, chúng tôi nhận được thông báo về việc thực hiện kiểm tra an toàn tự nhiên. Đó là một hoạt động thường niên mà mục đích là kiểm tra tất cả các thiết bị và hệ thống để đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả và an toàn.

…"

Xem thêm đầy đủ và nhiều mẫu bài luận hơn tại đây: https://cdn.thuvienphapluat.vn/uploads/danluatfile/2024/04/17/mau-bai-an-toan-lao-dong.docx 

Xem thêm: Đáp án 20 câu trắc nghiệm Cuộc thi Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác ATVSLĐ

Thể lệ Cuộc thi trực tuyến Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2024

Thể lệ cuộc thi được đăng tải trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn

1) Nội dung thi

Tập trung vào những nội dung tìm hiểu các kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động, gồm: các văn bản quy phạm pháp luật liên quan về công tác An toàn, vệ sinh lao động được quy định tại Bộ luật Lao động, Luật An toàn, vệ sinh lao động, các văn bản, tài liệu đã được ban hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Công an, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế...

2) Hình thức

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến (online) trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (https://laodongcongdoan.vn)

3) Đề thi

- Đề thi được thiết kế gồm 03 phần: phần kiến thức (20 câu hỏi, được máy tính lựa chọn ngẫu nhiên từ ngân hàng câu hỏi của Cuộc thi); phần dự đoán số người tham dự Cuộc thi (01 câu hỏi); phần trình bày suy nghĩ, chia sẻ cảm nhận hoặc câu chuyện hay, ấn tượng (gọi chung là bài luận ngắn) về việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động (không quá 1.000 chữ).

- Mỗi câu hỏi kiến thức có từ 02 đến 04 phương án trả lời, người dự thi chỉ được lựa chọn 01 (một) phương án trả lời đúng nhất.

- Thời gian làm bài thi (trắc nghiệm và viết bài luận ngắn): tối đa 60 phút.

4) Cách thức dự thi

Bước 1: Sử dụng các thiết bị đa phương tiện (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng...) có kết nối Internet, dùng trình duyệt web truy cập vào trang Tạp chí Lao động và Công đoàn https://laodongcongdoan.vn, click chuột vào Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động” hoặc quét mã QR Code của Cuộc thi để tham gia Cuộc thi. Trình duyệt web hiển thị cửa sổ đăng nhập.

(Để tham dự cuộc thi, thí sinh bắt buộc phải là thành viên của website Tạp chí Lao động & Công đoàn).

Bước 2: Đăng nhập

Trình duyệt web hiển thị form đăng nhập. Thí sinh nhập email và mật khẩu để đăng nhập vào https://laodongcongdoan.vn. (Đăng nhập thành công, đi tới bước 4 – Tham gia cuộc thi) Nếu chưa có tài khoản thành viên thì click vào link đăng ký để tạo tài khoản thành viên.

Bước 3: Tạo tài khoản thành viên

Nhập thông tin đăng ký tạo tài khoản thành viên gồm:

- Họ và tên (Bắt buộc)

- Số điện thoại (Không bắt buộc)

- Địa chỉ (Không bắt buộc)

- Email đăng nhập (Bắt buộc)

- Mật khẩu (Bắt buộc)

- Xác nhận nhập lại mật khẩu lần 2 (Bắt buộc)

- Bấm nút Đăng ký

Hệ thống sẽ gửi email kích hoạt tài khoản thành viên vào hộp mail của thí sinh vừa đăng ký. Thí sinh kiểm tra email và click vào link kích hoạt tài khoản trong email để tài khoản thành viên có hiệu lực. Sau khi kích hoạt thành công, thực hiện đăng nhập bằng tài khoản vừa kích hoạt.

Ghi chú: Kích hoạt thành viên là công đoạn để xác nhận email người đăng ký thành viên là có thật, nếu email không có thật sẽ không thể kích hoạt được tài khoản thành viên. Đây là cách để tránh bị spam dữ liệu thành viên (thí sinh)

Bước 4: Tham gia cuộc thi

Sau khi đăng nhập thành công. Một banner tham gia cuộc thi hiển thị lên. Người tham gia click vào banner tham gia cuộc thi. Một form yêu cầu nhập thông tin tham gia dự thi gồm:

- Họ và tên

- Số điện thoại

- Địa chỉ

- Số CMND/CCCD/Hộ chiếu/ Số định danh cá nhân

- Đơn vị công tác

- Cấp công đoàn quản lý

- Công đoàn ngành, LĐLĐ địa phương

- Bấm lưu thông tin và vào thi

Ghi chú: Trường hợp thí sinh đã từng tham gia các cuộc thi trước thì form này sẽ tự điền sẵn toàn bộ thông tin đã đăng ký cuộc thi trước đó vào form, thí sinh chỉ việc kiểm tra lại và bấm nút Lưu thông tin và vào thi.

Bước 5: Thực hiện bài thi

Sau khi trả lời xong các câu hỏi trắc nghiệm viết bài luận ngắn, thí sinh bấm vào nút “Nộp bài thi” để kết thúc dự thi.

Lưu ý:

- Thông tin của người dự thi là căn cứ để Ban Tổ chức xét và trao giải. Ban Tổ chức không công nhận kết quả đối với thí sinh đăng ký thông tin cá nhân không chính xác.

- Mỗi thí sinh dự thi chỉ được tham gia thi 01 lần.

  •  839
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…