DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Mất CMND có được lấy thẻ SV đi thăm anh trai đang cai nghiện?

Theo Khoản 2 và Khoản 9 Quy chế quản lý, tư vấn, dạy văn hóa, dạy nghề và giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện ma túy tại Trung tâm Quản lý sau cai nghiện và Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội Ban hành theo Thông tư 21/2010/TT-BLĐTBXH quy định về những người được phép thăm gặp người sau cai nghiện như sau:
 
a) Ông, bà (kể cả bên ngoại và bên nội);
 
b) Cha, mẹ (kể cả cha mẹ nuôi, mẹ kế, bố dượng, bố mẹ vợ, bố mẹ chồng);
 
c) Vợ, chồng, con (kể cả con nuôi, con dâu, con rể);
 
d) Cậu, mợ, cô dì, chú, bác bên nội, bên ngoại; anh chị em ruột, anh chị em họ, cháu nội, cháu ngoại, cháu họ.
 
...
 
9. Người đến thăm người sau cai nghiện đang được quản lý tại trung tâm phải xuất trình Sổ thăm gặp và một trong các giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy phép lái xe… để đối chiếu với Sổ thăm gặp.
 
Căn cứ quy định trên, nếu thuộc một trong những đối tượng trên thì sẽ được phép thăm người đang cai nghiện. Tuy nhiên, cần phải xuất trình Sổ thăm gặp và giấy tờ tùy thân để đối chiếu.
 
Hiện nay chưa có quy định cụ thể về giấy tờ tùy thân là bao gồm những giấy tờ nào, mà có thể thay thế CMND bằng hộ chiếu, giấy phép lái xe. Còn về xuất trình thẻ sinh viên thì phải Quản lý Trung tâm đồng ý.
 
Trân trọng!
  •  408
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…