DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ly hôn với người Đài Loan và quyền nuôi con

Xin chào LS!

Xin cho em hỏi. Chị họ của em lấy chồng người Đài Loan, có 2 đứa con. Đứa lớn năm nay 3 tuổi, đứa nhỏ được 6 tháng. Do 2 vợ chồng có những bất đồng ngôn ngữ và cách sống, cũng như người chồng trong việc chơi game có quan hệ thân thiết với 1 cô gái nên chị của em sau khi sinh đứa thứ 2 thì về nhà mẹ đẻ ở. Hiện nay đứa nhỏ chưa nhập quốc tịch Đài Loan ( con lớn đã được nhập quốc tịch Đài Loan ). Hiện 2 người sống ly thân, và nhà chồng đang đợi đến hạn để ly hôn.

Chị em muốn hỏi có nên cho bé mới sinh nhập quốc tịch Đài Loan không? Nếu nhập rồi sau này quyền thừa kế sẽ như thế nào? Nếu nhập quốc tịch rồi và sau khi ly hôn chị em có được nuôi bé nữa không?? Vì đứa lớn nhà chồng đã giành nuôi nên chị em muốn nuôi đứa nhỏ.

Chị của em và chồng có đăng kí kết hôn ở VN lẫn ĐL, có giấy đăng kí ở VN và ĐL luôn ạ gia đình chồng và chồng chị của em sống và làm việc ở Bình Dương.

Chị em hiện đang ở quê.

  •  3107
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…