DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

LY HÔN VÀ CHIA TÀI SẢN

 

tôi năm nay 44 tuổi chúng  tôi cưới nhau  từ năm 1986 đến 1987 tới sinh con đầu  .vợ chồng tôi cùng  chung sống cùng  với bố mẹ chồng trong căn nhà của bố mẹ chồng tôi  đến năm 2000 bố chồng tôi qua đời và để lại cho chúng tôi căn . nhà  bố chồng tôi làm từ năm 1972 đã quá cũ nát và hỏng .năm 2001 vợ chồng tôi đã sửa sang lại toàn bộ ,cho đến năm 2004 vì điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn không có tiền để cho các con ăn học nên tôi đã đi xuất khẩu lao động  (lúc tôi đi xuất khẩu toàn bộ chi phí cho chuyến đi là do giá định nhà ngoại tôi cung  cấp còn riêng chồng tôi thì một cốc nước cũng không )  trong ba năm đầu tôi đều gửi tiền về trang trải nợ nần cho chồng và mua sắm đồ dùng trong nhà  và nuôi 3 đứa con ăn học .trong thời gian tôi ở nước ngoài chồng tôi  không làm ăn gì mà suốt ngày chơi bời gái mú không quan tâm gì đến việc học hành của các con. và luôn đòi  tôi  phải gửi tiền về cho anh ta tiêu xài . tôi thấy  như vậy tôi đã không gửi tiền về cho anh . mà tôi đã nhờ bà mợ dâu tôi trông nom chăm sóc các con tôi .đơn giản nhất một năm hai lần đi họp phụ huynh cho con nhưng anh cũng không đi .

tất cả mọi việc chăm sóc, dạy dỗ các con học hành đều tự tôi lo lắng. trong những năm tôi không gửi tiền về cho ,  tôi có   một nếp nhà gỗ 5 gian  mà trước kia hai vợ chồng tôi chuẩn bị từ bao nhiêu năm để làm nhà nhưng chưa có điều kiện ở nhà anh đã bán hết lấy tiền tiêu xài .và tôi có hơn 300 mét vuông đất được đền bù gần 20 triệu anh cũng tiêu xài hết .bây giờ anh còn ngang nhiên cưới vợ hai đưa về sống ngang nhiên  trong nhà tôi .không những như vậy mà còn đập phá đồ dùng của tôi mua sắm trước đây . và còn đuổi mẹ con tôi ra khỏi nhà .

 

vậy tôi xin hỏi làm như thế nào ?

- khi lấy nhau chúng tôi không có đăng ký kết hôn vậy có được pháp luật công nhận là vợ chồng hay không ?

- nếu tôi làm đơn ly hôn trong sổ tài sản đó mẹ con tôi sẽ được chia như thế nào ?   (3 đứa con tôi chúng đều trên 20 tuổi )

- và số tài chung mà anh ta đã bán đi tiêu xài liệu khi ra tòa có được tính không ?

- và số đồ dùng tôi mua bị chống tôi đập phá hư hỏng thì sẽ tính sao ?

- lệ phí tòa xẽ phải chi trả như thế nào ? ai xẽ người chịu phí tòa ?

tôi xin luật sư tư vấn cho tôi .

tôi xin chân thành cảm ơn .  

  •  6608
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…