DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ly Hôn Phân Chia Tài Sản Như Thế Nào?

Xin chào Luật Sư.

Hiện tại tôi đang ở chung với Cha Mẹ trong căn nhà tương lai sẽ để lại cho tôi, Tôi chưa lấy vợ, và tình trạng căn nhà thì đang là giấy mua bán viết tay giữa Cha Mẹ tôi với chủ củ - Chưa có sổ hồng chính thức vì cần thời gian để làm và Cha Mẹ tôi sẽ đứng tên căn nhà.

Tôi muốn hỏi ví dụ như Cha Mẹ tôi cho tôi căn nhà trên nhưng không có sổ hồng chính thức tên tôi chỉ là viết giấy tay để lại cho tôi trước khi tôi kết hôn thì có được công nhận là của riêng tôi không? Nếu sau này ly dị tôi có phải chia không ?

Hoặc Sau này đã kết hôn và Cha Mẹ tôi làm được sổ hồng và sang tên cho tôi đứng tên riêng trên sổ hồng thì tôi có phải chia không nếu không may ly dị ?

Và tôi muốn nhờ sự tư vấn của Luật Sư làm thế nào để tránh trường hợp sau này nhà ra giấy tôi đứng tên mà lỡ không may ly dị thì không phải tranh chấp với người tôi kết hôn. ( Căn nhà là thứ duy nhất cả đời cha mẹ tôi dành dụm cho tôi ).

Xin cảm ơn.

  •  4292
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…