DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ly hôn đơn phương, nợ phát sinh trong hôn nhân

Tôi và chồng kết hôn năm 2014, sau khi kết hôn chồng tôi luôn có những lời nói hay xúc phạm danh dự nhân phẩm tôi, hăm dọa giết con mỗi lần thấy bực bội, nghiện máu cờ bạc, đề đóm dù được gia đình chồng và tôi khuyên nhủ, từ khi có con chông tôi cũng hứa từ bỏ và làm ăn chân chính (và có viết cam kết với vợ tạo lòng tin để tôi đã đi vay để cho chồng tôi trả nợ rồi hàng tháng trả dần) nhưng thời gian chỉ được vài tháng chồng tôi không hề đưa tiền cho tôi để tra nợ bảo là không có tiền bỏ mặc tôi tự xoay sở trả số tiền hàng tháng. hết lần này đến lần nọ, đến khi tôi nhắc thì bảo là hẹn kiếp sau sẽ trả.

Hiện nay tôi phải nuôi con và mọi chi tiêu cho con cái đều do tôi chi. Chồng tôi không những phụ giúp mà từ tháng 3/2015 đến nay chồng tôi cờ bạc, tự đi vay ngân hàng và vay nặng lãi đến 6/2015 không trả nổi. trong thời gian vay và mượn nợ chồng tôi không hề cho tôi biết đến khi bị bọn cho vay nặng lãi hăm dọa thì quay sang chửi rửa tôi và bảo tôi giúp, nếu tôi không giúp chồng tôi sẽ đập phá đồ đạc và có thể giết con (chỉ là lời nói giữa vợ và chồng không có ai làm chứng, tôi có thể làm gỉ để đưa ra chứng minh khi ly hôn).

Do chồng tôi lại cờ bạc lại đi vay nóng, lãi mẹ đẻ lãi con không trả nổi (nợ mới phát sinh do bản thân chồng tôi vay mượn). tôi không muốn ly hôn vì con cái, nhưng nếu cứ sống và chịu đựng như vậy tôi phải đi làm kiếm tiền nuôi con đã khó vừa trả nợ cũ cho chồng. nay chồng tôi lại muốn tôi giúp rồi sẽ trả dần. Chồng tôi năn nỉ tôi phải vay để trả giúp, nhưng Chồng tôi đã thất hứa nhiều lần nên tôi kiên quyết không giúp hết hăm dọa bỏ nhà đi,đến đe dọa đòi giết con, rồi còn nói "nếu tôi bị bọn chủ nợ đánh, tôi sẽ lê thân tàn ma dại về cho em vừa lòng", 

Xin luật sư tư vấn giúp tôi:

do 2 vợ chồng tôi hộ khẩu 2 nơi khác nhau, nhưng lại ở nơi khác không có giấy tạm trú vậy khi ly hôn đơn phương tôi có thể nộp đơn ở đâu, thủ tục và lệ phí như thế nào? thời gian giải quyết ly hôn. Bản thân tôi không muôn ly hôn vì con cái nhưngđể tránh làm ảnh hưởng đến con cái sau này, tôi muốn chấm dứt quyền cha con, không để con ảnh hưởng máu cờ bạc của người cha người chồng, không muốn con phải bị thương tích hay bị hành hung có thể ảnh hưởng đến tính mạng con cái khi chồng lên cơn tức giận vì cho rằng tôi không giúp. Một mình tôi phải gồng gánh chi tiêu trong gia đình, lo cho con cái, trả nợ thay chồng đã khó khăn, nay chồng tôi lại gây nợ mới tôi không thể nào cứ lo làm mà trả nợ cho chồng, thay vì số tiền đó tôi để chăm sóc cho con cái. hiện nay con chưa đầy 1 tuổi.

vậy tôi có thể dùng những tờ cam kết, tờ mượn tiền viết tay làm chứng minh chồng có  hành vi lừa đảo hay không?

Tư vấn giúp tôi, trong thời gian chưa ly hôn tôi sợ chồng quậy phá nơi làm việc vì tôi không giúp vay để trả nợ (nợ cũ chưa hết lại đến nợ mới).

 

  •  4335
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…