DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản sẽ chịu mức án như thế nào?

Tôi có đứa em nó có hành vi như sau. Vào ngày 25/05 nó có giả danh tự fb và zalo ảo để mua 2 chiếc điện thoại trị giá 38,5tr của 1 cửa hàng điện thoại và nó có làm 1 cái bill thanh toán giả để gửi cho bên cửa hàng điện thoại để chứng minh đã thanh toán rồi.

Và bên điện thoại xem và có đưa điện thoại cho nó mang về nhưng do thời gian lâu không thấy chuyển khoản có nt hỏi nó về việc tiền chuyển thì nó có khất lần khất lượt xin chậm thanh toán nhưng do bên cửa hàng điện thoại không đợi được đã báo công an và hiện tại nó đang tạm giam thì cho em hỏi nó sẽ bị xử lý ra sao gia đình đã có thu xếp hoàn trả lại số tiền nhưng bên cơ quan điều tra báo chỉ có thể là tình tiết giảm nhẹ chứ không được rút đơn vẫn sẽ truy tố vụ án để điều tra làm rõ.

Nó còn mạo danh người khác để nói chuyện với bên bán điện thoại là do nhờ người chuyển hộ nhưng ngân hàng chuyển lỗi nên sự việc rất không đơn giản xin quý luật sư trường hợp em tôi có thể sẽ nhận mức án thế nào và cách giúp em tôi có thể có mức án nhẹ nhất là bao nhiêu ạ

  •  1183
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…