DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Lỡ cung cấp ảnh chân dung cầm CMND cho trang web dạy học

Thân gửi luật sư,

Em có một vụ việc như sau xin hỏi ý kiến luật sư:
 
Vào vài tháng trước, em có tìm thấy một trang web dạy học online về lập trình miễn phí, chỉ cần đăng ký qua gmail, qua nhiều bài giảng, em cảm thấy web khá hữu ích, giáo viên dạy rất nhiệt tình.
Nhưng vào khoảng vài ngày trước, anh chủ web có thông báo là: vì lí do an ninh trên web nên các bạn cần chụp ảnh chân dung cầm CMND để xác nhận danh tính để tiếp tục học. Lúc đấy em đang học được hơn một nữa khóa học, và chỉ nghĩ đơn giản là để tiếp tục học, em đã chụp ảnh cầm CMND (1 mặt) và gửi lên cho web.
 
Sau đó em mới biết rằng trước đây trang web này đã từng bị hacker tấn công, mặc dù ban quản trị của trang web nói rằng lúc đấy hacker chỉ làm nghẽn mạng chứ không thăm nhập được vào dữ liệu người dùng nhưng em đã biết em đã sai khi quá vội vàng cung cấp thông tin khi chưa được đảm bảo gì (đâu biết được sau này web bị hack lần nữa, hoặc BQT web biến chất bán thông tin người dùng).
Điều em lo sợ là sẽ có một ngày hình ảnh dùng cho mục đích xấu như mạo danh vay nợ online, mở tài khoản ngân hàng(em chưa có tài khoản ngân hàng), nợ xấu,...
 
Giờ em khong biết phải làm gì, rất mong nhận được lời khuyên của luật sư.
  •  1272
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…