DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

liệu cơ quan thi hành luật có sai phạm không?

Xin chào quý luật sư!
Tôi tên là Cường, hiện đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.
Tôi có một số điều thắc mắc muốn hỏi, mong ông có thể hồi đáp.
Chuyện là tôi có thằng em cũng hay đi tụ tập chơi bời với đám không ra gì. Vừa rồi nó dính tới vụ liên đới "trộm cắp tài sản" nên đang lĩnh án. Theo lời kể của bố tôi và qua văn bản mà tòa án gửi về gia đình thì sự việc như sau:
Có một ông tên là Tuấn tổ chức đánh bạc, không biết cờ gian bạc lận thế nào mà sau khi một bên thắng thì gọi một số đồng bọn đến cướp, thằng em tôi lại chơi với bọn này nên cũng đi theo trong khi trong tay không có một vũ khí gì, lại chỉ đứng ngoài xem.
Hôm đó cán bộ công an xã cùng một số công an thành phố đã phục sẵn nên bắt quả tang cả bọn. Nhưng từ khi bắt cho tới khi xét xử thì gia đình chúng tôi không nhận được văn bản gì từ các cơ quan liên quan. Ngay cả thời gian, địa điểm xét xử em tôi, họ cũng không thông báo. Thêm nữa là em tôi chỉ là người liên đới mà bị xét xử ngang hàng kẻ chủ mưu với mức án là 6 năm tù giam dù em tôi mới vi phạm lần đầu. Trong khi tài sản bị cướp là tài sản phi pháp, chính người bị cướp cũng vi phạm pháp luật và theo giá trị tài sản bị cướp thì chưa tới 1 triệu đồng.
Gia đình tôi vì chậm trễ nên cũng không kháng án. Bây giờ thì em tôi thụ án cũng đã được hơn 1 năm ( kể cả tạm giam).
Vậy luật sư cho tôi hỏi rằng quá trình khởi tố vụ án và bắt người của các cơ quan thực thi pháp luật trên có đúng không?
Mức án xử đối với em tôi có phải là quá nặng hay không? Liệu bây giờ có biện pháp nào giảm án?
Tôi xin cảm ơn!
  •  10984
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…