DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Lao động nước ngoài sẽ được nghỉ Quốc khánh của nước họ khi làm việc tại Việt Nam

Avatar

 

Ngày Quốc khánh là một trong những ngày kỷ niệm quan trọng của mỗi quốc gia. Hầu hết ở các quốc gia đều sẽ cho công dân của họ được nghỉ vào dịp lễ Quốc khánh. Tại Việt Nam, vấn đề này cũng không ngoại lệ, công dân nói chung và người lao động nói riêng sẽ được nghỉ 2 ngày vào dịp Quốc khánh được quy định tại Tại Điểm đ Khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động 2019.

Đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, họ sẽ được nghỉ vào những ngày lễ tết được quy định tại Khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động 2019. Bên cạnh đó, pháp luật Việt Nam còn cho phép họ được nghỉ 01 ngày vào dịp quốc khách của nước họ được quy định tại Khoản 2 Điều 112 Bộ luật Lao động 2019.

Cũng tại Khoản 2 Điều 112 Bộ luật Lao động 2019. Bên cạnh việc sẽ được nghỉ vào dịp Quốc khánh, người lao động nước ngoài sẽ còn được nghỉ thêm 01 ngày tết cổ truyền dân tộc của nước họ.

Như vậy, theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, người lao động nước ngoài sẽ được nghỉ 01 ngày vào dịp Quốc kháng của nước bạn. Trên tinh thần này, số ngày nghỉ lễ, tết của người lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam sẽ nhiều hơn 02 ngày so với những lao động trong nước.

  •  543
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…