DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Làm sao đòi lại tiền nợ từ người thứ 3 nhanh nhất?

Avatar

 

Chào cả nhà!

Mới sáng, bà chị hàng xóm qua tám chuyện kể lể chuyện cho vay tiền không lấy lại được. Mình thấy hơi phân vân nên post lên đây nhờ cả nhà cho ý kiến. 

Là thế này: Năm ngoái, bà chị này cho một người bạn thân vay 200 triệu đồng để làm ăn, hẹn 1 năm trả. Vì là chỗ thân quen tin tưởng nên lúc cho vay không có hợp đồng hay bất kỳ một giấy tờ nào cả, cũng không tính lãi luôn. Người bạn này lại đem số tiền này cho một người khác vay để lấy lãi. Giờ đã quá 1 năm, chị vẫn chưa thấy trả, hỏi thì người bạn kia bảo cho người ta vay, người ta chưa trả lại nên không có tiền thanh toán cho chị. Mà chị thì chả biết người thứ 3 kia là ai cả.

Đòi nhiều lần nhưng vôi ích, chị đành nhờ người quen hỏi dò dịch vụ đòi nợ thuê thì người ta bắt chia 1/3 số tiền nợ. Chị không dám tin vào những người này, cũng không dám khởi kiện ra tòa vì không có chứng cứ, giấy tờ gì chứng minh chị cho vay tiền. Hơn nữa bây giờ tiền đang ở chỗ người thứ 3, chị chẳng có tư cách gì để đòi người ta cả.

Các bạn nghĩ có cách gì giúp chị lấy lại được tiền an toàn nhất không? 

  •  2696
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…