DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Làm sao chứng minh đã "Chuyển giao nghĩa vụ trả nợ"

Luật sư cho em hỏi.
Trước đây em, người A cùng đưa tiền cho người B làm đáo hạn ngân hàng.
Người A biết người B làm đáo hạn nhưng không tin tưởng vào người B, nên người A bắt em ký biên nhận nợ với A. (biên nhận nợ không phải bảo lãnh) Do tin tưởng vào B nên em không có ký lại biên nhận nợ với B.
Khi tới ngày trả nợ người B không hoàn trả lại cho em để em trả cho người A.
Em cùng với người A thường xuyên làm việc với người B để đòi lại tiền, nhưng người B không hoàn trả.
Một hôm em cùng người A, người B và một người C (bạn thân của A) cùng nhau ngồi lại và người A hỏi em số tiền em ký nhận với người A là em có sử dụng không (em trả lời không), người A quay sang người B hỏi số tiền đó có phải B sử dụng không (thì người B xác nhận là Em chỉ nhận hoa hồng hồng thối, còn tiền đó mà chính B sử dụng). Nên người A bắt người B ký lại biên nhận với người A bằng với số tiền Em ký nhận cho A (số tiền em ký nhận của A gồm  5 biên nhận nhỏ tổng cộng 1,2 tỷ. Người B ký 2 biên nhận lại với người A: 1 biên nhận 1 tỷ và một biên nhận 0,2 tỷ). Toàn bộ câu chuyện này em có ghi âm. Em cũng không có lấy lại 5 biên nhận em ký cho A, Em nghĩ đã chuyển giao nghĩa vụ như vậy là xong.
Hiện nay do vỡ nợ, nên công an đã bắt giam B để điều tra, vì ngoài số tiền mượn của E và A thì B còn mượn của nhiều người khác.
Em cũng đã nộp đơn kiện B vì B còn nợ em 800 triệu.
A nộp đơn kiện B với số tiền 3 tỷ (trong đó bao gồm 2 biên nhận vừa ký ở trên)
Và công an có mời em lên hỏi về việc em ký nhận nợ với A và cho B mượn lại (em trình bày là trước đây có mượn của A và cho B mượn lại bằng việc em ký những biên nhận nhỏ với A công lại là 1,2 tỷ, và Em, A, B cùng thống nhất là B sẽ trả số tiền đó bằng việc ký 2 biên nhận cho A). Sự việc hiện nay công an đang điều tra chưa có kết luận.
Do Em không lấy 5 biên nhận kia lại nê bây giờ người A quay qua dùng những biên nhận nhỏ đó đòi em phải trả số tiền trên. và khi người A nói với em là phải tính cách để trả tiền cho A thì em có ghi âm lại nội dung câu chuyện trong đó có đoạn "Em hỏi người A là những biên nhận nhỏ em ký với A tổng cộng là 1,2 tỷ và chỗ người B cũng đã ký lại với A 2 biên nhận trị giá 1,2 tỷ có phải không để em biết có đủ hay không, thì người A nói với em là DƯ" (vì người A kiên B với số tiền 3 tỷ)
Vậy xin luật sư tư vấn cho em, em có phải trả tiền cho A không vì em đã chuyển giao nghĩa vụ trả nợ cho B rồi.
Nếu chứng minh việc chuyển giao đó, thì em phải chứng minh như thế nào?
Cho em hỏi có khi nào A rút lại đơn kiện B và A quay sang kiện em không?
Và nếu A đem từng biên nhận nhỏ ra kiện em ở Tòa dân sự thì em phải làm gì để chứng minh mình đã chuyển giao nợ đó cho B.
Vì hiện nay A đang nhờ luật sư để theo dõi vụ kiện của B (luật sư của A rất thân với đội trưởng công an thụ lý hồ sơ B)
Và thông tin thêm là B đã nhận với công an là số tiền A kiện B là đúng
Xin giúp em, bây giờ em không còn tài sản gì hết.
  •  11807
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…