DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản ?

Avatar

 

Kính chào luật sư . 

Em xin được kể câu chuyện và tha thiết nhờ sự giúp đỡ và hướng dẫn em nên làm gì . 

Em có cho một người bạn mượn một chiếc xe máy trị giá 80.000.000 d vì bạn em không có phương tiện đi lại nên em đã cho bạn em mượn để đi lại. Và đưa giấy tờ xe cho bạn mượn. Mà không có giấy tờ cho mượn hay hợp đồng gì cả . Nhưng em có và còn tất cát tin nhắn bạn đã nhắn tin làm chứng cho việc bạn đang sử dụng xe của em . 

Giấy tờ xe không phải tên của em . xe em mua lại của một người khác . Nhưng em có thể nhờ người này làm chứng là đã bán chiếc xe cho em (em còn thông tin và Bill chuyển khoản ) . 

Hôm trước em có đòi lại xe thì bạn ấy nói bị mất vì hôm ấy đi nhậu sỉn ngã xe và bị mất xe và mất bóp , giấy tờ và cả bằng lái của em .bằng lái giấy tờ xe e để chung nên đưa bận thi đưa chung hết.  Và bạn nói nếu có ra pháp luật không có bằng chứng nào là bạn ấy mượn và không có bằng chứng xe đó xe của em . 

sau đó bạn có nhắn tin nói sẽ trả nhưng tuỳ vào khả năng và khi nào có sẽ trả sau . bạn có nói là ngày mất có báo công an nhưng khi em yêu cầu bạn chụp hình giấy tờ báo mất và kể cụ thể mất ngày nào giờ nào và ở đâu bạn trả lời không nhớ . Sau đó nói khi nào có sẽ trả . Và sẽ trả khi có tiền nhưng hiện tại bạn đã chặn tất cả các phương tiện liên lạc như zalo , fb , sdt . Vậy em phải làm sao để lấy lại được tài sản ạ. 

Và em nghi ngờ bạn không phải làm mất xe . Vậy có phải em nên tim chứng cứ chứng minh bạn nói dối . Hoặc nếu bạn nói thật là mất . Em Vân muôn bạn trả cho e giá trị xe trong 1 lần. Chứ không muôn trả lắc nhắc. Và như bạn nói cung như chặn em như vậy và k hợp tác kể cho e nghe về quá trình mất xe có phải la đang chiếm đoạt tài sản không ạ?

Mong luật sư đọc vs giúp e ạ. 
En cảm ơn luật sư!

 

  •  2177
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…