Kể từ ngày 01/01/2019, các cơ sở kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm sẽ phải ký cam kết về an toàn thực phẩm, gồm có:
- Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
- Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
- Sơ chế nhỏ lẻ;
- Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
- Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
Cơ quan được phân công quản lý phổ biến, hướng dẫn về thực hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn và tổ chức cho các cơ ký bản cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Thời hạn ký cam kết: 3 năm/lần.
Xem tại: Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT