DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Kiện đòi tài sản

Năm 2006 gia đình tôi có cho ông Văn thuê nhà,. hợp đồng thuê nhà là  10 năm, giá thuê là 5 tiệu đồng/ tháng , trả 6 tháng/lần. Ttrong hợp đồng được lập thành văn bản ghi rõ nếu ông Văn cơi nới, sửa sang nhà hay cho thuê lại thì phải có sự đồng ý của gia đình tôi. Đến năm ông Văn cơi nới và cho ông Hy thuê lại nhà (có lập hợp đồng bằng văn bản đồng thời bán cho ông Hy các tài sản ông Văn đã đầu tư vào ngôi nhà). Gia đình tôi không đồng ý việc cơi nới, và cho thuê lại nhà nên đã yêu cầu ông Văn trả lại nhà. Gia đình chúng tôi đã gửi đơn ra tòa, và toà cấp phúc thẩm đã quyết định "ông Văn phải trả lại nhà cho gia đình tôi thanh toán số tiền thuê nhà 105 triệu đồng, các tài sản khác có liên quan sẽ được giải quyết khi có yêu cầu". Bản án đã có hiệu lực thi hành, hiện nay nhà đã trả cho gia đinh tôi nhưng ông Văn không có tiền nên chưa thể trả số tiền thuê nhà.

Nay ông Hy kiện gia đình tôi, đồi trả lại tài sản ông Hy đã mua của ông Văn gồm cửa nhà, cửa sổ gỗ và sàn nhà, cầu thang lát gỗ, biển quảng cáo - mà ông Văn đã bỏ tiền ra sửa nhà của chúng tôi ). Tòa án tiếp nhận vụ việc, xác định ông Huy là người khởi kiện, gia đình tôi là bị đơn, ông Văn là người làm chứng. ông Văn bảo mình không liên quan và không tham gia hòa giải. Nhưng gi đình tôi có ký hợp đồng gì với ông Huy đâu mà giờ yêu cầu chúng tôi phải trả tài sản ông Huy? Ông Huy phải làm việc với ông Văn chứ?

Theo mọi người xác định của tòa án về nguyên đơn bị đơn như vậy có đúng không? Gia đình tôi đâu có mối quan hệ gì với ông Huy mà giờ lại có tranh chấp tài sản?

  •  4855
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…