DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Không có quyết định thu hồi đất, phê duyệt phương án bồi thường, có kiện được UBND

Kính chào các luật sư ạ!
Hiện nay ở nhà e đang có 1 vụ, ông e được thông báo nhà nước sẽ thu hồi đất để làm ga tầu. Năm 1995 khi đo đạc giải phóng mặt bằng vẫn ghi là có 1 thửa đất với tổng diện tích là 500 m2

Sau đó, gia đình ông được đưa 1 phương án dự thảo (toàn bộ các gia đình khác thuộc diện giải phóng mặt bằng đều chỉ nhận được phương án dự thảo). trong phương án dự thảo đó, thửa đất của gia đình ông lại bị tách làm 2 thửa, thửa 1 là 350m2, thửa 2 là 150m2. Nhưng lại một cái là thửa đất thứ 2 lại mang tên là của UBND phường, và không đền bù. Hơn thế nữa, trong thửa đất 35m2 trên, gia đình ông cũng chỉ được đền bù có 37m2 là đất nhà ở, còn lại chỉ được đền bù là đất vườn ao. Gia đình ông e đã khiếu nại phương án dự thảo đó vì trong phương án dự thảo nhiều lần, và đã được ban giải phóng mặt bằng xác minh lại hiện trạng đất trên.
Tuy nhiên, thời gian sau đó, UBND thành phố và ban giải phóng mặt bằng cũng không đưa thêm 1 phương án chính thức nào cho gia đình ông. Không những thế, ban giải phóng mặt bằng lại ra thông báo lấy tiền (3 lần), và 1 thông báo ghi nếu không đến lấy tiền thì sẽ bị cưỡng chế.

Do gia đình ông e cả 2 vợ chồng đều là đảng viên, nên khi UBND phường và các đoàn thể tới động viên rằng "hai bác là đảng viên, phải gương mẫu. Việc bác không đồng ý phương án trên thì có thể vẫn lấy tiền và vẫn khiếu nại được". Do đó gia đình ông e đã lấy tiền theo phương án dự thảo, cho chủ đầu tư thi công (tới nay dự án đó đã làm xong) và tiếp tục khiếu nại.
Tuy nhiên, dù đã viết rất nhiều đơn khiếu nại những vẫn không được giải quyết (không có một văn bản nào trả lời khiếu nại từ năm 2007 tới nay).

Hiện tại, ông echỉ nhận được phương án dự thảo năm 2006, thông báo lấy tiền năm 2007. Có 1 biên lai nhận đơn khiếu nại năm 2007. Ngoài ra không có giấy tờ nào khác (kể cả quyết định thu hồi đất).

Xin nhờ luật sư tư vấn giúp là trong trường hợp này ông e có thể khởi kiện được không? Và khởi kiện ai, khởi kiện cái gì?
Ông e có thể làm gì để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
Tôi xin chân thành cảm ơn!
  •  5073
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…