DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Khởi kiện trong giải quyết hậu quả tai nạn giao thông?

Kính gửi Luật Sư

Cách đây 3 tháng  chồng tôi có điều khiển xe máy chạy bình thường ( k sỉn, k nghe điện thoại) thì va phải 1 cô đi bộ băng qua đường ( k băng pha vạch dành cho người đi bộ) đoạn đường này gần trường học, gần chợ gần ủy ban, trạm y tế nên xe cộ lúc nào cũng rất đông. 

Sau tai nạn Công An có lập biên bản nhưng k đưa chồng em ký. Cũng không nói ai đúng ai sai. 

Nạn nhân được người nhà đưa đi cấp cứu chồng tôi thì về nhà. Sau đó vợ chồng tôi có qua nói chuyện với gđ bên đó ngõ ý lên nuôi nhưng gđ bên đó không đồng ý. Sau đó đi thuê người ( người đc thuê là chị bà con với nạn nhân) tiền thuê 30 ngày là 18 triệu và yêu nhà nhà tôi thanh toán 9 triệu. Trong khoảng thời gian này gđ nạn nhân gọi điện yêu cầu nhà tôi đưa bao nhiêu nhà tôi cũng đưa. Sau 30 ngày thấy tiền thuê còn nhiều hơn tiền nằm viện nên gđ tôi xin gđ nạn nhân là cho  con gái tôi  lên nuôi. 

Sau khi con gái tôi lên nuôi thanh toán hết chi phí + tiền mua vật tư y tế, tả, khăn giấy...... Đến hơn 30 ngày nữa thì nạn nhân ra viện gđ tôi thuê xe  mua các vật tư y tế cần dùng khi về nhà. 

Tổng tiền mà nhà tôi hổ trợ đã bỏ ra là khoảng 50tr. ( gồm hơn  35tr tiền  viện phí +....... Các phí mua kim tiêm dây hút đàm..... Vân vân ( rất nhiều vật tư y tế mua riêng) 

Chưa tính chi phí con gái tôi đưa đi tái khám. 

Khi gia đình tôi qua thăm hỏi thi gđ đó có hứa khi nào nạn nhân khỏe đi lại được thì bải nại cho chồng tôi nhưng mặc khác tôi lại nghe con gái tôi nói là chồng nạn nhân nói vậy để mình lên chăm chứ chồng nạn nhân nói với người đc thuê lúc đầu là sẽ kiện chồng tôi lấy tiền đền bù trả cho  người đó. 

Sau khi về nhà 1 tháng. Nạn nhân có bị sốt và kêu gđ tôi qa nhà bên đó lo nhưng con gái tôi phải đi làm nên không qua đc. Nay nan nhân sốt cao phải nhập viện gđ bên đó lại yêu cầu nhà tôi lên lo. 

Nay tôi rất mong các luật sư có thể tư vấn giúp tôi với. 

Và vấn đề về đạo đức nũa là. Nạn nhân ở bệnh viện nhưng gđ bên đó không ai lên lo bỏ thí đi thuê người chăm 30 ngày đầu. Sau do con gái tôi lên chăm ngày. Người đv thuê chăm đêm. 

Chuyển viện qua lại giữa 2 bệnh viện cũng là con gái tôi đưa đi. Nó chăm tốt bao nhiêu thì người chăm đêm tệ bấy nhiêu. Người chăm đêm cho ăn sáng ( ăn qua ống) rồi đi ra ngoài để nạn nhân 2 lần bị ngạt và chết lâm sàng tại giường hên nhờ các cô nằm cùng phòng chay kêu bác sỉ sốc cấp cứu  nên sống . 

 Nay gđ tôi mún đem việc này  ra tòa án để giải quyết 1 lần mà chưa biết phải làm sao. Rất mong bên luật sư giúp gđ tôi với. 

  •  1275
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…