DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Khổ sở vì lấy lại nhà tái định cư tại chỗ

Avatar

 

Kính gửi các Luật sư,

Nhờ các luật sư tư vấn hộ gia đình tôi. Gia đình tôi có căn hộ chung cư ở tầng 1 (30m2) trong tòa nhà 5 tầng đã di dời chờ tái định cư tại chỗ để xây dựng lại chung cư mới 33 tầng. Khi xác định giá nhà để bồi thường chế độ, UBND Tỉnh xác định giá tầng 1 là 70% giá đất (57 triệu 1m2), giá tầng 2 là 15%, giá các tầng trên giảm dần mức giá quy định của tỉnh.

Hiện tại, sau 3, 4 năm, chung cư đã xây xong, tuy nhiên nhà đầu tư xây tầng 1 thông tầng 2 thành căn hộ shophouse (mỗi tầng 40m2, 2 tầng 80m2, không thay đổi diện tích mặt tiền tầng 1, tầng 2 không có cửa ra vào, không có phòng vệ sinh), và yêu cầu nhà tôi (2 ông bà già không có thu nhập, không có chỗ ở, thu nhập phụ thuộc căn hộ tầng 1 đã phải di dời 4 năm) nộp giá trị 50m2 x 75 triệu 1m2, gấp tới 3 4 lần giá trị căn hộ họ tính bồi thường tầng 1 nhà tôi. Xin nhờ các luật sư giúp đỡ ý kiến để gia đình tôi đấu tranh đảm bảo quyền lợi lấy lại nhà tái định cư với cách tính giá chênh lệch phù hợp:

- Gia đình tôi yêu cầu xác định giá chênh lệch căn cứ phương pháp tính giá khi tính phương án bồi thường đất tái định cư có đúng không? giá trị tầng 2 chỉ tính bằng 15% giá trị đất.

- Căn cứ yêu cầu tách cách tính giá tầng 2 so với giá tầng 1 (giá trị mặt sàn tầng 2 không thể bằng giá trị đất tầng 1, trong đó giấy tờ sở hữu cũ của gia đình tôi là 30m2 tầng 1 vẫn còn giữ)

- Căn cứ yêu cầu tiếp tục hỗ trợ tiền thuê nhà trong thời gian khiếu nại?

Mong các luật sư cho ý kiến giúp đỡ phương hướng đấu tranh cho gia đình tôi để 2 ông bà có hoàn cảnh khó khăn có thể lấy lại nhà hợp lý hợp tình.

  •  978
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…