DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Khiếu nại về chuyển nhượng đất dư ra so với trong giấy chuyển nhượng gốc?

Chào Luật Sư .! 

Tôi tên Vương ngọc Bửu Sơn ngụ thôn 6 Long Tân Phú Riềng Bình Phước, tôi hiện đang là thành viên Thư viện pháp luật. Tôi muốn được sự trợ giúp về pháp lý trong việc mua bán chuyển nhượng đất rẩy từ năm 2007.

Năm 2007 tôi có sang lại miếng đất vườn có sổ đỏ chỉ thị 10-  cấp năm 1999, diện tích theo sổ là 9000m2, khi đó đất đang trồng điều là 7000m2 , số còn lại là đất bưng hoang khoảng 8 sào, nội dung ghi mua như sau : bên bán Võ văn Lăng có nhường cho anh Dũng ( em tôi) phần đất mé dưới đường xuống suối gồm 7 sào đất và 8 sào bưng ( 1 mẩu rưỡi). sao đó vài tháng em tôi đã sang lại cho tôi là Vương Ngọc Bửu Sơn, sổ nầy vẩn mang tên ông Võ văn Lăng, sổ chưa đổi được vì đang chờ nhà nước có thông báo đổi sổ thì mới sang tên được( do nhà nước thông báo sổ chỉ thị 10 bị cấp nhầm) .Nay có thông báo đổi sổ chính quy thì tôi đã cùng ông Lăng làm hồ sơ và nay đã có sổ.

Vấn đề ở đây là sổ cấp mới có số diện tích là 18900m2 tức so với giấy mua là dư 3900m2, ông Lăng cho rằng phải căn cứ vào giấy mua khi xưa mà tính, số còn lại ông lấy lại , vì vầy hiện sổ ông Lăng đã đổi sổ mới chính quy nhưng ông không đồng ý làm hồ sơ chuyển trọn 18900m2 mà chỉ chuyển 15000m2 theo như mua bán năm 2008.

Kính thưa Luật sư ! phần đất dư 3900m2 khi tôi mua toàn cây bưng rậm rạp, tôi đã phải phát dọn và thuê xe cạp múc đất dưới lòng sối đắp lên nên mói có tăng diện tích, nay ông Lăng kiên quyết lấy lại phần dư 3900m2 nầy hoặc tôi phải trả thêm 1 tỷ đồng.

Nay tôi xin được sự tư vấn của Luật Sư về tính pháp lý mà ông Lăng nêu ra có đúng không? và tiếp theo tôi phải làm gì hoặc có thưa kiện được không ? 

Rất mong được sự trợ giúp của Luật sư .Trân trọng Cảm ơn.!

  •  843
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…