DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Khi tạm trú tại Tp.HCM thì có được đăng ký BHYT tại đây không?

Theo Điều 25 Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017 quy định thành phần hồ sơ đăng ký đóng, cấp thẻ BHYT đối với người chỉ tham gia BHYT gồm:                          <wbr />                      

-    Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS).

-    Đối với người đã hiến bộ phận cơ thể người theo quy định của pháp luật: Giấy ra viện có ghi rõ "đã hiến bộ phận cơ thể".

-    Trường hợp người tham gia được hưởng quyền lợi BHYT cao hơn: bổ sung Giấy tờ chứng minh (nếu có) theo Phụ lục 03.

Tại khoản 5.2 Điều 17 Quyết định 595/QĐ-BHXH thì Nhóm tham gia BHYT theo hộ gia đình có toàn bộ những người có tên trong sổ tạm trú.

Tại khoản 13 Điều 18 Quyết định 595/QĐ-BHXH mức đóng hằng tháng bằng 4,5% mức lương cơ sở do đối tượng tự đóng là người thứ nhất.

Tại khoản 7, 8.2 Điều 19 Quyết định 595/QĐ-BHXH thì định kỳ 03 tháng, 06 tháng hoặc 12 tháng, người đại diện hộ gia đình trực tiếp nộp tiền đóng BHYT cho cơ quan BHXH hoặc đại lý thu BHYT tại cấp xã. Trường hợp đã đóng BHYT một lần cho 03 tháng, 06 tháng hoặc 12 tháng mà trong thời gian này Nhà nước điều chỉnh mức lương cơ sở thì không phải đóng bổ sung phần chênh lệch theo mức lương cơ sở mới.

Đối với đối tượng muốn tham gia BHYT tại Thành phố Hồ Chí minh thì có thể tham khảo danh sách bệnh viện tại:  Thông báo 2312/TB-BHXH năm 2018 về danh sách cơ sở khám chữa bệnh nhận đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu của quý 1 năm 2019 do Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh ban hành

 

  •  1450
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…