DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính khi có người nhận thay

Tôi có câu hỏi như thế này mong mọi người giúp đỡ:
 
Trong trường hợp người A bị cơ quan B ra quyết định xử phạt Vi phạm hành chính và A đã chấp hành xong (đã nộp tiền phạt vào kho bạc nhà nước theo quyết định xử phạt VPHC của cơ quan B). Tuy nhiên, gần 1 năm sau, khi xem xét vụ việc và đã điều tra, xác minh làm rõ, xét thấy người A không thực hiện hành vi vi phạm hành chính. Thực tế A chỉ nhận thay cho người khác là C nên cơ quan B đã ra quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt Vi phạm hành chính đối với người A. Lập biên bản Vi phạm hành chính với C và ra quyết định xử phạt Vi phạm hành chính với C. Vậy trong trường hợp này. Tôi muốn hỏi: Cơ quan B phải làm những thủ tục gì tiếp theo sau khi đã ra quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt Vi phạm hành chính với người A. Làm sao để A lấy lại tiền đã nộp phạt trước đó (quyết định xử phạt đó nay đã bị hủy bỏ) vào kho bạc nhà nước?
 
Tại Khoản 9 Điều 1 Nghị định 97/2017/NĐ-CP thì người có thẩm quyền ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan B sẽ hủy bỏ toàn bộ nội dung Quyết định xử phạt vi phạm hành chính khi:
 
- Có vi phạm quy định pháp luật về thẩm quyền, thủ tục xử lý vi phạm hành chính;
 
- Ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều 65 Luật xử lý vi phạm hành chính;
 
- Giả mạo, làm sai lệch hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính, hồ sơ áp dụng biện pháp xử lý hành chính quy định tại khoản 10 Điều 12 Luật xử lý vi phạm hành chính;
 
- Có quyết định khởi tố vụ án của cơ quan tiến hành tố tụng hình sự đối với vụ việc vi phạm có dấu hiệu tội phạm theo quy định tại khoản 3 Điều 62 Luật xử lý vi phạm hành chính.
 
Tuy nhiên xét với trường hợp của mình thì tôi không thấy phù hợp trường hợp nào cả. Mong sớm nhận được hồi đáp. Trân trọng cảm ơn! 
  •  4197
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…