DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hủy hợp đồng mua bán đất, lấy lại tiền

Xin chào luật sư,
Tôi đang gặp rắc rối về vấn đề mua bán đất, xin luật sư tư vấn giúp.
Vào tháng 5/2011, tôi có làm thủ tục mua một mảnh đất nhỏ trong mảnh đất lớn (mảnh đất lớn có sổ đỏ) tại Đồng Nai. Người bán đồng ý làm toàn bộ giấy tờ tách thửa và ra sổ đỏ mới cho tôi. Toàn bộ hồ sơ đã được chuyển lên phòng Tài Nguyên Môi trường huyện và tôi đã thanh toán hơn 90% số tiền. Chỉ chờ ngày ra sổ đỏ là thanh toán số tiền còn lại. Tuy nhiên, người bán đã hẹn nhiều lần mà vẫn chưa lấy được sổ đỏ, người bán lấy lý do là vì UBND huyện vừa thay đổi nhân sự nên chưa ký được sổ đỏ và không biết đến bao giờ mới lây được sổ đỏ. Xin hỏi luật sư một số câu hỏi sau, mong luật sư giải đáp giúp:
1. Nay tôi muốn rút hồ sơ, hủy hợp đồng mua bán và muốn nhận lại số tiền tôi đã thanh toán cho người bán có được hay không?
2. Nếu được thì thủ tục phải làm như thế nào?
3. Nếu nhận lại được số tiền thì yêu cầu bên bán thanh toán theo lãi suất ngân hàng có được hay không, hay chỉ nhận lại được đúng số tiền mình đã thanh thanh tóan?
4. Nếu người bán không đồng ý hủy hợp đồng thì giải quyết thế nào để tôi có thể lấy lại được số tiền mình đã thanh toán?
 
Cám ơn luật sư nhiều.
  •  26115
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…