DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hướng dẫn viên du lịch phải có đạo đức, trung thực mới được cấp thẻ hành nghề?

Avatar

 

Đây là vấn đề đang gây tranh cãi khi Dự thảo Luật du lịch được hoàn tất và chờ lấy ý kiến từ phía các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Theo đó, Luật du lịch mới yêu cầu để được cấp thẻ hướng dẫn viên phải có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, trách nhiệm, có ý thức chấp hành pháp luật.

Tuy nhiên, lại không có quy định cụ thể như thế nào là có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, trách nhiệm và có ý thức chấp hành pháp luật?? Việc xác định điều kiện này dường như chỉ mang tính cảm tính, bởi lẽ thước đo về giá trị đạo đức, phẩm chất, nhân cách mang tính trừu tượng, cảm tính, không có số liệu hoặc một thước đo đánh giá cụ thể.

Vô hình chung, nếu đưa điều kiện đạo đức vào là điều kiện đủ để được cấp thẻ hành nghề thì chỉ mang tính chất hình thức.

Đồng thời, Luật du lịch mới cũng yêu cầu, hướng dẫn viên quốc tế chỉ cần tốt nghiệp cao đẳng là đủ, mà không nhất thiết phải là cử nhân như hiện nay.

Các khu du lịch, điểm du lịch phải được xếp hạng

Trong vòng 6 tháng kể từ khi khu du lịch, điểm du lịch bắt đầu hoạt động thì phải làm thủ tục để được đánh giá xếp hạng.

Cấp quốc gia: theo các hạng 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao.

Cấp địa phương: theo các hạng 1 sao, 2 sao, 3 sao.

Mời các bạn xem chi tiết tại Dự thảo Luật du lịch tại file đính kèm dự kiến có hiệu lực từ năm 2018 thay thế Luật du lịch 2005.

  •  8430
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…