DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hướng dẫn cách chứng minh quên mang giấy tờ xe khi bị CSGT “tuýt còi”

Avatar

 

quên mang giấy tờ xe

Ảnh minh họa: Quên mang giấy tờ xe

Không ít các trường hợp khi tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện vì nhiều lý do khác nhau mà quên mang giấy tờ xe theo quy định và không may bị CSGT dừng xe thì hoang man về mức phạt vì có giấy tờ mà quên mang sẽ có mức phạt khác với không có giấy tờ xe. Vậy làm sao để chứng minh? 

Theo quy định tại điểm b, khoản 3, điều 82 Nghị định 100/2019/NĐ-CP đối với trường hợp tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển phương tiện không xuất trình được một, một số hoặc tất cả các giấy tờ (Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe, Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường) theo quy định, xử lý như sau:

"...b) Trong thời hạn hẹn đến giải quyết vụ việc vi phạm ghi trong biên bản vi phạm hành chính, nếu người vi phạm xuất trình được các giấy tờ theo quy định thì người có thẩm quyền ra quyết định xử phạt về hành vi không mang theo giấy tờ đối với người điều khiển phương tiện (không xử phạt đối với chủ phương tiện);..."

Như vậy, trường hợp quên mang giấy tờ xe người có thẩm quyền vẫn sẽ lập biên bản xử phạt về hành vi không có giấy tờ  (tương ứng với những loại giấy tờ không xuất trình được), đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ phương tiện về những hành vi vi phạm tương ứng quy định và tạm giữ phương tiện theo quy định.

Cần chú ý: Trong trường hợp quá thời hạn hẹn đến giải quyết vụ việc vi phạm ghi trong biên bản vi phạm hành chính, người vi phạm mới xuất trình được hoặc không xuất trình được giấy tờ theo quy định thì phải chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định đối với các hành vi vi phạm đã ghi trong biên bản vi phạm hành chính.

Mức phạt khi quên hoặc không mang giấy tờ xe: Xem TẠI ĐÂY

  •  2730
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…