DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hướng dẫn các mẹo để tạo chữ ký an toàn, tránh giả mạo

Việc giả chữ ký hiện nay đã và đang là vấn nạn đáng cảnh báo, khi các đối tượng lợi dụng sơ hở cũng như các thủ thuật để ký giả chữ ký của người khác với mục đích không tốt, mặc dù đã có chế tài điều chỉnh hành vi nhưng với thủ đoạn tinh vi, các đối tượng luôn bất chấp, cố tình luồng lách.

Các Phương pháp giả chữ ký và cách nhận biết chữ ký thật giả: xem tại đây

Vậy làm cách nào để phòng tránh, tránh các rủi ro:

Nghiên cứu năm 2015 của một nhóm các nhà khoa học trường Đại học Australia Catholic University về quá trình giả mạo chữ ký cho thấy có một số kĩ thuật ký khiến cho kẻ xấu khó có thể đạt được ý đồ giả mạo.

Thứ nhất, không nên có chữ ký quá đơn giản, không nên sử dụng chữ ký được cấu tạo vỏn vẹn từ những chữ cái đầu của tên người. Ví dụ tên Trần Văn A không nên ký tắt là TVA. Nguyên tắc vàng ở đây là chữ ký có ít chữ cái thì kẻ xấu càng dễ mô phỏng, còn bạn sẽ càng khó chứng minh đã bị giả mạo.

Thứ hai, cần phải cá nhân hóa chữ ký của mình. Mẫu tự trong chữ ký không nên giống như mẫu tự trong sách tập viết của trẻ con cấp 1. Tốt nhất là ta nên đưa vào chữ ký một vài điểm nhấn cá nhân để tạo ra phong cách đặc trưng khó có thể bị làm giả. Ví dụ: chữ “o” có thể được viết theo chiều ngược kim đồng hồ, chữ “I” có thể không có dấu chấm trên đầu

Thứ ba, một chữ ký càng có nhiều đường giao nhau và nhiều điểm chuyển ngoặt (sự thay đổi trong hướng bút) sẽ càng khó bị giả mạo.

Thứ tư, tốc độ ký tên cần nhanh, cử động ký tên cần lưu loát. Không nên viết quá chậm vì như vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ giả mạo chữ ký. Cần ký theo một kiểu thống nhất nhưng không nên cố tạo ra những chữ ký giống nhau như một. Tham khảo Vnexpress

 

  •  24619
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…