DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư tòa nhà CT2 Phùng Khoang

Vợ em có ký hợp đồng góp vốn đầu tư Dự án Nhà ở để bán cho cán bộ chiến sỹ Viện KHHS - Bộ CA tại lô đất CT2 Phùng Khoang với Công ty CP ĐT XD và KD nhà Hà Nội số 35 ngày 13/4/2011. Trong điều khoản hợp đồng góp vốn chỉ nêu 1 số điều như sau:(em xin trích 1 số điều khoản chính trong HĐ)

Đ1. Nội dung HĐ: Bên A đồng ý để bên B góp vốn đầu tư dự án Nhà ở để bán cho cán bộ chiến sỹ Viện KHHS - Bộ CA tại lô đất CT2 Phùng Khoang.

Đ2. Phương thức góp vốn và hình thức góp vốn

1.  Phương thức góp vốn

* Lần đầu: giá trị góp vốn: bằng số (đồng) (bằng chữ:.....đồng)

* các lần góp vốn tiếp theo được tiến hành theo tiến độ của dự án và thỏa thuận của 2 bên

2. Thủ tục và hình thức góp vốn:

Góp vốn bằng tiền mặt tại Phòng tài chính - Kế toán của bên A.

Đ3. Quyền lợi và nghĩa vụ của các bên

1. Quyền và nghĩa vụ bên A: Bên A sẽ ký "HĐ mua bán" để bán 01 căn hộ cho bên B khi Dự án đủ điều kiện được bán theo quy định của PL với các chỉ tiêu:

+ DT căn hộ: (có ghi diện tích căn hộ)

+ tầng: (ghi số tầng của căn hộ)

+ ký hiệu căn hộ: (có ghi ký hiệu căn hộ theo tầng, đơn nguyên..)

+ Đơn giá bán nhà: (ghi giá bán/m2)

- Được khầu trừ số tiền góp vốn trên vào giá trị HĐ mua bán căn hộ của bên B.

2. Quyền và nghĩa vụ bên B:

Được quyền ký "HĐ mua bán" để mua 01 căn hộ của bên A khi Dự án đủ điều kiện được bán theo quy định của PL với các chỉ tiêu: (giống như đã nêu tại điểm 1.)

- Bên B được thanh toán toàn bộ số tiền đã góp vốn theo HĐ này (không bao gồm lãi suất) ngay sau khi 2 bên ký HĐ mua bán nhà nêu trên.

Và ngoài ra còn 1 số điều khoản khác như: Chậm trễ trong thanh toán; Thông báo; Hiệu lực hợp đồng; Điều khoản khác (chỉ nói về việc một trong hai bên đơn phương chấm dứt hơp đồng và khoản phí bồi thường HĐ và giải quyết tranh chấp giữa 2 bên)

Đến giữa tháng 7/2012 thì Công ty CP ĐT XD và KD nhà Hà Nội số 35 có văn bản thông báo cho vợ em đến ký hợp đồng "Mua bán căn hộ chung cư" tại dự án nói trên tuy nhiên do CĐT chậm tiến độ thi công nên chưa thể thi công xong phần móng công trình nên 2 bên chưa ký kết được hợp đồng.

Xin luật sư cho biết hợp đồng góp vốn đầu tư Dự án: Nhà ở để bán cho cán bộ chiến sỹ Viện KHHS - Bộ CA tại lô đất CT2 khu ĐTM Phùng Khoang - Trung Văn - Từ Liêm - Hà Nội do Công ty CP ĐT XD và KD nhà Hà Nội số 35 ký với vợ em theo Nghị định số71/2010/NĐ-CP ngày 23/6/2010 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản có trái với Pháp luật không? Nếu bây giờ gia đình em không muốn ký hợp đồng mua căn hộ chung cư tại dự án trên vì thời gian bàn giao nhà của CĐT quá lâu (dự kiến tháng 3 năm 2014) và đơn giá căn hộ tại thời điểm ký HĐ cao so với mặt bằng chung của giá chung cư hiện nay. Xin Luật sư cho biết ý kiến?

Em xin trân trọng cảm ơn.

  •  8895
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…