DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hợp đồng góp vốn

Chào các bạn,

Tôi có một vấn đề muốn nhờ tư vấn giúp:

Tôi có ký kết một hợp đồng góp vốn (thời hạn là 1 năm) theo đó tôi sẽ một mua nhà khi dự án xong mặt bằng. Nay dự án chậm trễ, doanh nghiệp bất động sản này muốn tôi ký hợp đồng gia hạn. Mặc dù tôi đồng ý gia hạn hợp đồng, nhưng tôi không đồng ý ký hợp đồng mới vì theo hợp đồng mới này (do công ty thảo sẵn) có một số điều khoản không hợp lý: chẳng hạn, ngày có hiệu lực muộn hơn rất nhiều so với hợp đồng góp vốn hiện có (ví dụ: tôi ký hợp đồng & giao tiền cho họ tháng 1, thì bây giờ họ muốn ghi trong hợp đồng tháng 7)

Mặc dù thời hạn của hợp đồng góp vốn đã ký là 1 năm nhưng, trong điều khoản ngày chấm dứt của hợp đồng ghi rõ các qui định như: (i) hợp đồng chấm dứt theo qui định tại hợp đồng mà người cho vay không có nhu cầu gia hạn; (ii) hợp đồng chấm dứt nếu nghĩa vụ các bên đã hoàn tất…

Nhờ tư vấn giúp tôi:

- Theo tôi hiểu, mặc dù hợp đồng hiện nay của tôi ghi rõ thời hạn 1 năm, nhưng quá thời hạn này mà không ký hợp đồng gia hạn thì hợp đồng vẫn còn hiệu lực vì các qui về ngày chấm dứt (nêu trên) - hiểu như tôi đúng không?

- Việc không gia hạn vì không thống nhất về hợp đồng mới (với một số điều sửa đổi như trên) không làm ảnh hưởng đến hợp đồng góp vốn hiện có. Hiểu như thế có đúng không?

Cám ơn rất nhiều

Nga

  •  5635
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…