DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hợp đồng dịch vụ thay hợp đồng lao động - làm sao bảo vệ người lao động?

Kính chào quý anh chị, 

Hiện tại em đang có người bạn nước ngoài. Anh ta dạy tiếng Anh theo hợp đồng dịch vụ với 1 trung tam anh ngữ và không có giấy phép lao động. Nội dung hợp đồng là anh này giảng dạy học sinh, trường sẽ thông báo lịch giảng dạy theo tuần và trả phí giảng dạy theo tuần, tính theo đơn vị là giờ dạy.

Anh ta đã thực hiện nhiều hợp đồng dịch vụ giảng dạy với thời hạn 1 tháng trong suốt 1 năm qua. Tuy nhiên, lần gần đây nhất, anh ta đã giảng dạy tại trường hơn 1 tháng mà không có hợp đồng (do hợp đồng cũ hết hạn). Nhưng, anh ta vẫn giảng dạy đủ và trường vẫn trả phí giảng dạy đủ theo tuần. Sau đó, vì một chút xích mích với cán bộ trường, anh ta bị đuổi việc (lý do là không có lễ phép) dù đang giảng dạy rất tốt - sinh viên theo học rất đông. 

Điều đáng nói ở đây là, trước khi bị đuổi việc, anh ta có nhận một offer hợp đồng cộng tác viên thời hạn 3 tháng tương tự. Nhưng vì bị đuổi việc, offer đó đã bị nhà trường hủy bỏ dù anh ta đã gửi mail trả lời đồng ý.

Hiện tại anh ta rất bất bình vì bị đuổi việc đột ngột không báo trước 30 ngày (Hợp đồng dịch vụ cũ có ghi rõ điều này). Nhưng vì hiện tại anh ta đã hết hạn hợp đồng lúc bị đuổi việc nên không thể làm gì được.

Kính mong quý anh chị xem xét tư vấn giúp em tình huống này để mang lại kết quả tốt nhất cho anh bạn nước ngoài. :(

  •  2466
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…