DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hợp đồng đặt cọc mua nhà dự án chung cư

Avatar

 

Kính gửi Luật Sư,

Tôi có kí 1 HĐ đặt cọc mua nhà của 1 dự án chung cư vào tháng 12/2018, dự án đã được phê duyệt của UBND thành phố, nhưng chưa có giấy phép xây dựng,  nên chưa lập HĐồng Mua Bán. HĐ đặt cọc với trị giá 25% giá của căn hộ: 650 triệu. Các phần thanh toán tiếp sau sẽ được thanh toán khi có HĐ Mua Bán (HĐMB).

Theo HĐ đặt cọc chủ đầu tư ghi thời gian dự kiến kí HĐMB là tháng 3/2019, thời gian hoàn thành dự án Quý 4/2020.

Nhưng tháng 3/2019 chủ đầu tư gửi thông báo dời Thời gian kí HĐMB đến tháng 10/2019, đến tháng 10/2019 họ lại gửi 1 thư thông báo dời qua tháng 4/2020, và đến tháng 3/2020 họ lại gửi thư thông báo dời đến tháng 12/2020. Tất cả thư đều ghi lí do vướng vấn đề pháp lý trong quá trình xin giấy phép xây dựng và nói là tình trạng chung của thành phố HCM. Trong thư không ghi rõ vướng vấn đề gì, và không có 1 cam kết chắc chắn tháng 12/2020 họ sẽ có giấy phép XD. Chủ đầu tư đồng ý giảm 1 phần trị giá căn nhà để hỗ trợ người mua vì chờ đợi lâu. Phần giảm giá này chỉ áp dụng khi khách hàng chờ đến khi kí HĐMB và không chuyển nhượng cho người thứ 3 mua lại.

Đến tháng 4/2020, tôi không thể tiếp tục chờ đợi đến tháng 12/2020 để kí HĐMB nên yêu cầu thanh lý hợp đồng, trả lại tiền cọc và yêu cầu bồi thường tiền tôi đã phải chờ đợi 16 tháng. Tuy nhiên chủ Đầu tư nêu rằng trong HĐ không có điều khoản thanh lý HĐ cũng như điều khoản bồi thường nên họ không đồng ý thanh lý HĐ, bắt buộc khách hàng phải chờ đến khi kí HĐMB.

Cho tôi hỏi trong trường hợp này tôi có thể kiện Chủ Đầu Tư để thanh lý HĐ, trả lại tiền cọc cũng như yêu cầu bồi thường được không? Nếu được thì tôi nên gửi đến tòa án nào?

Tôi xin chân thành cám ơn

Trâm

  •  3795
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…