DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hợp đồng công chứng mua bán nhà có giá trị thấp hơn hợp đồng thỏa thuận tay?

Avatar

 

Mẹ tôi bán căn nhà duy nhất cho A, bên A đã đặt cọc bằng giấy tay 100 triệu đồng để mua nhà với giá 1,7 tỷ đồng, thỏa thuận khi công chứng sẽ khai giá mua bán là 300 triệu đồng nhưng khi hoàn tất hồ sơ công chứng sẽ đưa mẹ tôi 1,5 tỷ đồng, sau khi bên tôi đóng các khoản thuế thì sẽ thanh toán nốt 100 triệu đồng còn lại.

Sau khi biết được bên A là cò mua bán nhà, tôi rất lo lắng vì hợp đồng đặt cọc của bên A ép mẹ tôi phải khai thuế 300 triệu đồng, tôi sợ bên A sau khi lăn tay sẽ trở mặt đòi thanh toán theo hợp đồng công chứng (300 triệu đồng) mà không theo giấy tờ tay (1,5 tỷ đồng) hoặc từ chối trả khoản tiền 100 triệu đồng. Bên A trấn an tôi rằng sau khi lăn tay công chứng, A sẽ dẫn mẹ con tôi ra ngân hàng đưa 1,5 tỷ đồng rồi mới về công chứng đóng dấu,nếu không có thể hủy hợp đồng và coi như A làm trái hợp đồng tay và mất cọc A khẳng định sẽ thanh toán 100 triệu đồng còn lại đúng theo giấy tờ tay. Xin hỏi A nói có đúng không và khi A "trở mặt" tôi có thể hủy bỏ hợp đồng công chứng như A nói hay không? Hiện tại mẹ con tôi đang rất bối rối, gia đình chỉ có 2 mẹ con và đang rất cần số tiền này để chữa bệnh, rất mong các luật sư giúp đỡ. Tôi chân thành cảm ơn.

  •  14809
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…