DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về việc gia hạn hợp đồng lao động bằng phụ lục hợp đồng

 

Tại Điều 5 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định như sau:

Điều 5. Sửa đổi thời hạn hợp đồng lao động bằng phụ lục hợp đồng lao động

Thời hạn hợp đồng lao động chỉ được sửa đổi một lần bằng phụ lục hợp đồng lao động và không được làm thay đổi loại hợp đồng đã giao kết, trừ trường hợp kéo dài thời hạn hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi và người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách quy định tại Khoản 6 Điều 192 của Bộ luật Lao động.”

Theo đó thì quy định chỉ phép ký phụ lục hợp đồng để kéo dài thời hạn hợp đồng lao động một lần và không được làm thay đổi hợp đồng đã giao kết. Vậy bây giờ hợp đồng lao động lần đầu tiên mình ký là hợp đồng xác định thời hạn với thời hạn 24 tháng. Hết 24 tháng mình ký phụ lục kéo dài thời hạn hợp đồng thành 36 tháng. Sau đó khi hết 36 tháng mình mới ký sang hợp đồng lao động xác định thời hạn lần thứ hai với thời hạn là 24 tháng. Tương tư như trên, khi hết 24 tháng mình lại ký phụ lục gia hạn một lần thành 36 tháng. Sau khi hết 36 tháng này thì mới chuyển sang ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Mình không biết như vậy là có vi phạm gì hay không? Cá nhân mình thấy thì như vậy là phù hợp chứ không có vấn đề gì.

 

 

  •  1193
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…