DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về việc đòi lại nhà cho thuê mà người thuê nhà đã vắng mặt khỏi địa phương.

Kính thưa các luật sư!

gia đình tôi có cho khách hàng tên Cao thuê nhà có hợp đồng thuê nhà là 6 tháng từ tháng 1/2013 đến tháng 6/2013, ông Cao không hề trả tiền thuê nhà tháng nào cứ hứa lần hứa lượt, đến khoảng tháng 6 khi hết hợp đồng thuê nhà, gia đình tôi lên muốn lấy lại nhà thì ông Cao đã khóa cửa nhà bỏ đi khỏi địa phương, sau nhiều lần liên lạc không thể gặp được, nên tháng 9 vừa rồi tôi có lên UBND phường  và công an phường trình báo muốn chính quyền đứng ra chứng kiến cho tôi mở cửa nhà mà tôi cho ông Cao thuê, chứng kiến, kiểm tra tài sản giùm gia đình tôi, gia đình tôi chỉ cần lấy lại nhà để sử dụng chứ không yêu cầu đòi tiền thuê nhà. Nhưng cả UBND phường và công an phường đều từ chối, nói việc không thể chứng kiến vì không thuộc thẩm quyền của UBND hay công an, sau đó chủ tịch UBND Phường có viết cho tôi giấy ghi xác nhận là ông Trần Văn Cao đã đi khỏi địa phương 5 tháng, kêu gia đình tồi chuyển lên tòa án quận. Khi tôi lên tòa án quận thì cán bộ trả lời không nhận đơn vì không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án, và trả lời lại bằng văn bản cho tôi, tôi đưa văn bản quay về Phường họ cũng từ chối giải quyết và 10 ngày sau gọi tôi lên nhận văn bản không thuộc thẩm quyền giải quyết.

nay thưa luật sư, gia đình tôi phải đi đến cơ quan nào thực hiện trình tự thủ tục như thế nào để có thể mở cửa lấy lại nhà cho thuê, tôi đọc trên mạng có một số trang giải đáp việc đòi lại nhà cho thuê này chỉ cần mời chính quyền địa phương và công an đến chứng kiến cho mở cửa là được. Nhưng sao giờ cả UBND và công an rồi tòa án đều trả lời là không có thẩm quyền.

tôi rất mong được các luật sư, quý vị nào đọc được mẩu tin này và có hướng giải quyết thì giúp đỡ giùm gia đình tôi với

tôi xin chân thành cảm ơn

  •  6584
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…