DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về tội cố ý gây thương tích - Gây rối trật tự công cộng

Avatar

 

Kính gửi luật sư!

Nhà tôi mới dọn tới ở nhưng cứ bị nhà kế bên bắt nạt. Nhiều lần họ qua kiếm chuyện, nhà tôi có báo công an phường nhưng hầu như công an không giải quyết gì. Nên càng ngày họ càng lộng hành.

Sáng ngày 09/01/2022 Nhà tôi và hàng xóm lại cãi vả nhau.

Đến tối ngày 11/01/2022 khi chồng tôi ở nhà 1 mình thì hàng xóm cho người mang dao qua kéo chồng tôi ra ngoài chém chồng tôi và hăm dọa sẽ giết cả nhà tôi. Chồng tôi bị vết chém vào tay đến giờ vẫn còn sẹo. Camera an ninh có ghi lại toàn bộ sự việc diễn ra.

Lần đó chồng tôi ở nhà có 1 mình nên chỉ tìm cách thoát thân bảo toàn tính mạng chứ không dám báo công an.

Khi tôi đi công tác về biết chuyện tôi muốn báo công an nhưng chồng tôi không cho. Anh bảo anh không sao, bảo tôi đừng làm lớn chuyện sẽ nguy hiểm đến tính mạng, có báo công an cũng như mấy lần trước thôi họ chỉ hòa giải và không giải quyết gì đâu.

Và suốt 1 năm qua vợ chồng tôi đã nhịn nhưng càng ngày họ càng quá đáng như thể không ai làm gì được họ.

Xin luật sư cho tôi hỏi: sự việc họ cho người mang dao qua lôi chồng tôi ra ngoài chém như thế đã xãy ra gần 1 năm rồi thì giờ tôi có báo công an thưa họ được không? Và tội này theo như pháp luật quy định là tội gì và khung hình phạt là như thế nào?

Rất mong các luật sư tư vấn giùm.

Xin chân thành cảm ơn. 

 

  •  1475
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…