DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài?

Avatar

 

Em và chồng (người Mỹ) đăng ký kết hôn tại Thái Bình, Việt Nam, sau thời gian chung sống cảm thấy không phù hợp nên đã ly thân. Trong thời gian ly thân, chồng em có gặp gỡ người mới và người này mang bầu, nên muốn ly hôn để có thể tiến tới với người mới. Vậy cho em hỏi:

1. Chồng em có cần bất kỳ giấy tờ gì từ Mỹ gửi sang không, hay chỉ cần bản sao hộ chiếu? Chồng em không có hộ khẩu, nhưng có giấy tạm trú tại quận Cầu Giấy thì nộp giấy đó có được không? Các giấy tờ này có cần phải được công chứng bởi Đại sứ quán Mỹ không? Tóm lại, ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài, hai vợ chồng đều đang có mặt tại Việt Nam thì có yêu cầu đặc biệt gì về giấy tờ không ạ?

2. Hai vợ chồng ly hôn thuận tình, không có tranh chấp về tài sản và chưa có con chung, không thể hòa giải vì chồng em có con với người khác, thì thời gian tối đa có thể là bao lâu? Vì chồng em muốn ly hôn xong trước khi người kia sinh con.

3. Sau khi ly hôn xong, em có cần mang quyết định của tòa về Thái Bình để họ ghi chép lại trong sổ là em đã ly hôn không?

Cảm ơn các luật sư đã xem và mong nhận được hồi đáp sớm ạ!

  •  1341
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…