DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về hợp đồng thỏa thuận cho vay tiền có lãi suất và nhận thế chấp bằng tài sản ô tô ?

Avatar

 

Kính chào anh,

Em có một người hàng xóm ở gần nhà lâu năm, anh ta có một chiếc ô tô trị giá khoảng 800 triệu đồng. Hiện nay anh ý cần tiền làm ăn muốn vay em khoảng 800tr đồng trong thời hạn 1 năm và đồng ý trả lãi suất cho khoản vay đó là 15%/năm, trả gốc và lãi vào cuối kỳ.

Vậy em có thể làm hợp đồng cho vay với nội dung như trên không?

Nếu có, trong hợp đồng cho vay có nhiều điểm em không rõ sẽ nên phải ghi thế nào để đúng theo pháp luật và đảm bảo cho em nếu xảy ra tranh chấp ra tòa án.

1. Xe ô tô của anh ý có cần làm hợp đồng ủy quyền công chứng cho em không hay chỉ cần ghi rõ nội dung bên vay chấp nhận thế chấp tài sản là ô tô ... và đăng ký xe ... ? 

2. Lãi suất 15%/năm cao hơn quy định nhà nước khi tranh chấp sẽ không được chấp nhận theo lãi suất đó và được trả lãi theo quy định NN hay hợp đồng bị tính là vi phạm quy định và không có giá trị pháp lý ?

3. Điều khoản về mất khả năng thanh toán của bên vay nên ghi thế nào? Khi bên vay không thể trả lãi vào cuối ký, mất khả năng thanh toán thì chiếc xe ô tô... sẽ ... ?? Hay em phải ghi thế nào về việc phát mại chiếc xe để thu hồi khoản vay của bên cho vay ?

Xin chân thành cảm ơn anh.

  •  6954
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…