Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi đáp về việc phân chia tài sản khi ly hôn

Avatar

 

Luật sư cho tôi hỏi 2 vấn đề. Năm 2015 tôi có mua 1 mảnh đất với diện tích hơn 2000m2. Khi đó tôi và chồng chưa kết hôn. Lúc chứng giấy tờ để sang tên đất tôi có làm 1 tờ giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân là độc thân. Lúc đó tôi sử dụng CMND để đăng kí, bây giờ tôi dự định điều chỉnh  sang CCCD.

Vấn đề 1:  nếu bây giờ tôi ly hôn tài sản này của tôi có phải là tài sản cá nhân của tôi không? Chồng tôi có quyền tranh chấp hay khiếu nại gì về tài sản này ko? 

Vấn đề 2: nếu bây giờ tôi muốn sang nhượng một phần mảnh đất đó lấy tiền sang nhượng đó xây nhà hoặc mua 1 mảnh đất khác (chưa ly hôn) , thì sau này khi ly hôn chồng tôi có quyền hạn gì đối với tài sản của tôi không?

Rất mong nhận được phản hồi của luật sư!

  •  258
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…