DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Học Luật - Ra trường bạn có thể lựa chọn những công việc gì?

Avatar

 

          Hiện nay có nhiều bạn trẻ rất yêu thích ngành Luật. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn mơ hồ về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường của việc học Luật.  Liệu rằng cơ hội việc làm trong tương lai có lớn không? Học luật có thất nghiệp sau khi ra trường như thực trạng nhiều ngành khác hiện nay? Học luật có phải chỉ làm việc trong các cơ quan nhà nước? Đây là những câu hỏi phổ biến mà các bạn yêu thích ngành Luật hay thắc mắc.

          Thực tế, cơ hội việc làm của ngành Luật hiện nay đang rất lớn. Trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đang ngày càng phát triển thì nhu cầu về ngành Luật là không thể nào thiếu được. Ngược lại, nhu cầu đó còn tăng cao. Các bạn học Luật  tốt nghiệp ra trường có thể lựa chọn làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước như: Tòa án, Viện kiểm sát hay các cơ quan hành chính sự nghiệp khác. Hay cũng có thể lựa chọn làm luật sư, hoặc làm vị trí liên quan đến pháp lý trong các công ty...tùy vào sự lựa chọn của mỗi người.

          Nhìn chung, mình có thể chia ra 4 nhóm ngành nghề chính mà các bạn học Luật có thể lựa chọn như sau:

          – Nhóm 1: Có khả năng làm việc tại các cơ quan nhà nước, bao gồm các cơ quan bảo vệ pháp luật như Tòa án, Viện kiểm sát, Cơ quan thi hành án, công an… và các cơ quan nhà nước khác từ trung ương xuống địa phương; làm việc tại các cơ quan Đảng và tổ chức chính trị-xã hội.

         – Nhóm 2: Làm việc cho các tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý như luật sư, tư vấn viên trong các công ty, văn phòng luật, văn phòng công chứng trong và ngoài nước; chuyên viên pháp chế, tư vấn viên trong các công ty, doanh nghiệp có yêu cầu sử dụng nhân lực có chuyên môn cao trong lĩnh vực pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.

         – Nhóm 3: Giảng dạy và nghiên cứu tại các cơ sở nghiên cứu hoặc đào tạo về pháp luật, hành chính-chính trị như các trường đại học, cao đẳng, trung học, trung tâm, viện nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan.

        – Nhóm 4: Làm việc cho các tổ chức phi chính phủ, liên chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế có các hoạt động liên quan đến các vấn đề pháp luật.

          Như các bạn thấy đó, việc học Luật trong xu thế hiện nay đang mở ra cơ hội việc làm rất lớn. Tuy nhiên, việc lựa chọn ngành nghề nào sau khi ra trường là tùy vào năng lực, niềm đam mê và định hướng của mỗi người. Mong rằng các bạn học Luật sau khi ra trường có thể tìm được ngành nghề, công việc phù hợp nhất với bản thân mình.

  •  11412
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…