DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hoàn thuế đối với hàng nhập khẩu

Công ty chúng tôi nhập hàng về để bán cho khách hàng (hàng là tổng đài điện thoại và mạch in có số seri và số part từng món riêng).

Thực hiện đầy đủ các thủ tục nhập hàng và đóng thuế nhập khẩu đầy đủ. Hàng có chế độ bảo hành, nhưng khi hàng bị lỗi hoặc hư hỏng phải gửi cho nhà cung ứng nước ngòai để họ bảo hành. Trong trường hợp không bảo hành được thì phải gửi hàng mới về để đổi cho hàng bị lỗi.

Vấn đề nảy sinh là khi gửi hàng cho nước ngòai bảo hành thì phải đóng thuế xuất khẩu. Hàng bảo hành của nhà cung ứng gửi về để thay thế cho hàng bị lỗi thì phải đóng thuế lại lần thứ hai, nghĩa là chỉ có một món hàng phải đóng thuế nhập khẩu 2 lần.

Xin quý luật sư tư vấn cho cách giải quyết, hồ sơ cần thiết để có thể :

1. Hòan lại thuế nhập khẩu do mình đã xuất hàng lại cho nhà cung ứng để họ bảo hành.

2. Đồi với hàng thay thế cho hàng bị lỗi hoặc sửa chửa vẫn là mạch in đó, số seri số part đó phải làm sao để không phải đóng thuế nhập khẩu lần 2. Vì thực chất chỉ có 1 món hàng chứ không phải là 2, nó còn ảnh hưởng đến sô lượng hàng đầu vào và đầu ra.

Xin chân thành cảm ơn Quý luật sư và mong sớm nhận được tư vấn của qúy luật sư.

Nguyễn Minh
Địa chỉ mail: minh221005@yahoo.com.vn

  •  6984
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…