DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hiệu trưởng có được hưởng phụ cấp đứng lớp khi nghỉ hè?

Avatar

 

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 7 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT được sửa đổi bởi Khoản 6 Điều 1 Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT thì định mức giờ dạy đối với Hiệu trưởng/ phó hiệu trưởng như sau:

2. Định mức tiết dạy đối với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng.

 

Định mức tiết dạy/năm đối với hiệu trưởng được tính bằng: 2 tiết/tuần x số tuần dành cho giảng dạy và các hoạt động giáo dục theo quy định về kế hoạch thời gian năm học;

Định mức tiết dạy/năm đối với phó hiệu trưởng được tính bằng: 4 tiết/tuần x số tuần dành cho giảng dạy và các hoạt động giáo dục theo quy định về kế hoạch thời gian năm học”.

- Điểm c, Khoản 1 Mục I Thông tư liên tịch 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC thì chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập áp dụng cho cán bộ quản lý thuộc biên chế trả lương của các cơ sở giáo dục công lập, trực tiếp giảng dạy đủ số giờ theo quy định của cấp có thẩm quyền.

- Khoản 1 Mục III Thông tư liên tịch 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC thì phụ cấp này được trả cùng kỳ lương hàng tháng (kể cả thời gian nghỉ hè) và không dùng để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Như vậy, theo hai quy định nêu trên thì hiệu trưởng nhà trường được hưởng phụ cấp đứng lớp (kể cả trong thời gian nghỉ hè) với điều kiện có tham gia giảng dạy như định mức quy định. Trường hợp hiệu trưởng đó không tham gia giảng dạy thì không được hưởng phụ cấp đứng lớp (kể cả trong năm và nghỉ hè).

 

  •  1938
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…