DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

[help]\urgent] 17 tuổi- Gây tai nạn giao thông chết người

Kính chào các Luật Sư!
Tôi có một câu hỏi mong các luật sư giải đáp giúp.

Cháu tôi tên V sinh tháng 8-1996, mấy hôm trước có có gây tai nạn chết người, chi tiết như sau:
Sau khi đi học về, V cùng 3 người bạn đi ăn cưới nhà bạn học cùng.Sau đó, V điều khiển xe máy để chở 3 người bạn về nhà( Tấn, Dũng, Sinh), ,trên đường từ đám cưới về do vượt 1 chếc xe đạp rồi tránh chiếc ô tô đi ngược chiều nên đã bị ngã xuống đường, T đã không may bị tử vong ngay sau đó.
Sau sự việc đó, V bị giam giữ 6 ngày, Gia đình V đã đến viếng thăm đám tang của T và mang theo phong bì 5 triệu để Phúng viếng. 5 ngày sau, gia đình V đã mang thêm 50tr đến gia đình T để thăm hỏi, động viên và hai gia đình đã thỏa thuận đền bù số tiền 50tr. Gia đình T có viết biên bản nhận tiền, biên bản "đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự" với V.
Hôm nay, chú công an xã có đến nhà V, mang theo cuốn Luật HÌnh Sự và nói phải "Chạy" 50tr nữa với công an để V không bị truy cứu, nhưng khoản tiền đó quá sức với gia đình V vì trước đó đã cố gắng vay mượn để đền bù. Chú đó còn nói nếu không "chạy" thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm HS, có thể bị đi tù.

Vậy kính mong các Luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp của cháu V, nếu đưa ra pháp luật thì phải chịu tội như thế nào, xét sử như thế nào và có nghiêm trọng không ạ?

Rất cám ơn và Trân trọng.

  •  6787
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…