DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hành Vi Lừa Đảo

Xin chào luật sư,

Do giới thiệu của một người bạn, mẹ cháu gặp ông A . Ông A tự xưng mình là Đại tá về hưu, hiện nay làm trong câu lạc bộ Unesco (có thẻ), là con của 1 quan chức cấp cao, có quan hệ rộng. . Ông A, hứa sẽ giúp em trai cháu được vào học một trường Quân đội với số tiền là 300 triệu đồng. Tháng 9/2010 đưa trước lần 1 số tiền 50 triệu đồng.

Đầu tiên ông A hứa Tháng 3/2011 sẽ có thư mời nhập học. Cuối tháng 3/2011 yêu cầu mẹ cháu đưa thêm 50 triệu đồng để tiếp tục lo lót. ông A viện lý do đợt đào tạo này không phù hợp với tính cách của em cháu nên trì hoãn tới ngày 10 tháng 5/ 2011 mới có đợt học mới, .

Tổng cộng Ông A đã cầm 100 triệu đồng của mẹ cháu. 2 lần đưa tiền nói trên do cả nể, tin tưởng nên không hề có giấy tờ chứng nhận gì cả. Liên lạc với ông A chủ yếu qua điện thoại di động. Mẹ có đến chơi nhà ông A nhưng không nhớ địa chỉ. Gia đình cháu hiện nay nghi ngờ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông A. Muốn gửi đơn tố cáo ông A.
Xin hỏi luật sư:

- Gia đình hiện chỉ có số điện thoại,ngày sinh, địa chỉ thường trú. chưa có thông tin về số CMND của ông A, lý lịch sơ sài,  có cơ hôi để được cơ quan xem xét vào cuộc điều tra giải quyết không. Hiện nay 1 người bạn của mẹ cháu cũng là nạn nhân tương tự.


- Gia đình cháu phải gửi đơn tố cáo đến cơ quan nào? Ông A hiện nay nhà ở Hà Nội (Hộ khẩu Thường trú tại Đà Lạt) nhận tiền ở ĐàLạt.

- Gia đình có cần giăng bẫy để tóm gọn tên lừa đảo này không. Cháu rất bức xúc.

 Mong luật sư giải đáp!

Cháu xin cảm ơn!
  •  5474
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…