DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

góp vốn đầu tư

Avatar

 

Xin chào Thư viện Pháp luật.

Tôi có 1 vấn đề khó, chưa tìm được phương án giải quyết hợp lý xin Thư viện Pháp luật tư vấn giúp, cụ thể như sau:

tháng 12 năm 2013 tôi có tham mưu cho Lãnh đạo Ban QL KKT ban hành QĐ cho thuê đất và ký hợp đồng thuê đất (trả tiền hàng năm) với Công ty A để thực hiện dự án đầu tư, từ ngày ký hợp đồng thuê đất đến nay Công ty A chưa hoàn thành thủ tục đăng ký đất đai và ghi thu, ghi chi tài chính của dự án (khấu trừ tiền ứng trước GPMB, nộp tiền thuê đất... do đang ở trong thời hạn được hưởng ưu đãi đầu tư về tiền thuê đất). tháng 2 năm 2014, để tăng vốn đầu tư của dự án, Công ty A đã cùng với các ông B, C, D do ông B đại diện ký biên bản góp vốn vào dự án (Công ty A góp tài sản trên đất, tiền GPMB, sử dụng đất và nắm 8,33% tổng số vốn sau khi góp) và biên bản làm việc trong đó Công ty A ủy quyền cho nhóm góp vốn do ông B đại diện làm thủ tục xin điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư với tên mới là Công ty E và người đại diện là ông B với chức danh Tổng giám đốc đồng thời Công ty A có trách nhiệm tiếp tục triển khai hoàn thiện các hồ sơ về đất đai theo quy định. Đến thời điểm này Công ty E đã được Ban QL KKT cấp Giấy CNĐT với những nội dung trên và đã được cấp con dấu riêng nhưng Công ty A vẫn chưa hoàn thành thủ tục đất đai và đã có công van đề nghị Ban cho ký lại hợp đồng thuê đất với hình thức trả tiền 1 lần.

Tôi muốn nhờ Thư viện Pháp luật tư vấn giúp tôi đối với vấn đề này thì theo quy định có thực hiện được không? việc ký lại hợp đồng thuê đất có sai phạm không? việc cấp Giấy CNĐT điều chỉnh trong trường họp này có sai phạm không? Nếu có sai phạm thì trình tự thủ tục để sửa sai như thế nào để tôi có thể tham mưu Lãnh đạo hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện cho đúng.

Kính mong thư viện Pháp luật tư vấn giúp tôi.

Xin chân thành cám ơn.

  •  3128
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…