DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giúp e giải quyết tình huống luật Doanh nghiệp với ạ?

A, B, C, D, E cùng nhau góp vốn thành lập Công ty TNHH X. Trong đó, A góp 20%, B góp 25%, C góp 45%, D góp 5% và E góp 5% tổng số vốn điều lệ. A được bầu là Chủ tịch HĐTV, B là Tổng giám đốc.

Sự kiện 1: Nhận thấy trong quá trình kinh doanh, Công ty X không rõ ràng, minh bạch trong lĩnh vực tài chính nên D muốn kiểm tra, xem xét các sổ ghi chép và theo dõi các giao dịch, sổ kế toán, báo cáo tài chính hàng năm. Tuy nhiên, yêu cầu này của D không được các thành viên còn lại (nắm giữ các vị trí quản lý, điều hành) chấp thuận.

Sự kiện 2: Do phát sinh mâu thuẫn, D và E đã yêu cầu A triệu tập cuộc họp HĐTV. Cuộc họp được diễn ra có sự tham gia của A, B, D, E. C ốm nên đã ủy quyền bằng văn bản cho F (không phải là thành viên công ty) tham dự. Cuộc họp đã thông qua Nghị quyết về việc sửa đổi Điều lệ công ty.

Sự kiện 3: Với tư cách là người đại diện theo pháp luật, A đã tự mình sử dụng con dấu, lấy danh nghĩa công ty để ký kết hợp đồng vay 300 triệu của ngân hàng, trong khi đó giá trị tài sản còn lại của công ty trên báo cáo tài chính trước đó chỉ khoảng 500 triệu. Hợp đồng này sau đó đã bị các thành viên công ty phản đối do cho rằng việc ký kết không hợp pháp.

Sự kiện 4: Do không muốn tiếp tục ở trong công ty, C đã dùng 1/2 phần vốn góp của mình để trả nợ cho M và tặng cho 1/2 phần vốn góp của mình cho N. Tuy nhiên, các thành viên còn lại không đồng ý cho M và N trở thành thành viên của Công ty X.

  •  981
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

3 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…