DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giết người hay Xâm phạm thi thể mồ mả

Sự việc:

Bị cáo A bóp cổ bà B tại nhà của mình làm bà B chết ngay tại chỗ. Sau đó, bị cáo đem xác bà B đến gần cửa khẩu để giấu (quăng vào bãi rác).

03 ngày sau, khi Công an đang truy tìm bà B (do phát hiện chiếc xe của bà B) nên bị cáo A sợ lực lượng CA sẽ tìm ra xác và có khả năng tìm ra bị cáo nên bị cáo nảy sinh ý định đốt xác bà B. Chiều đó, bị cáo mua 5 lít dầu đến nơi giấu xác và đốt cái xác.

Thắc mắc:

VKs truy tố bị cáo với hành vi đốt xác là "Giết người có tính chất man rợ" (và 02 điểm khác theo k1 đ93)

Có 02 quan điểm:

1, VKS truy tố đúng vì hành vi đốt xác là nhằm mục đích che giấu việc giết người. Hành vi bị thu hút vào tội Giết người nên đây là "Giết người có tính chất man rợ".

2, Hành vi đốt xác là "Xâm phạm thi thể, mồ mả" vì sau 03 ngày, bà B đã chết thực sự, hành vi giết người đã hoàn thành xong. Việc đốt xác là vi phạm tội trên chứ không bị thu hút vào tội "Giết người", và truy tố hành vi có tính chất man rợ là ko đúng vì bị cáo chỉ bóp cổ bà B chết, hành vi này ko mang tính chất man rợ.

Rất mong nhận được sự chia sẽ và quan điểm của các anh, chị ạ !

 

  •  5344
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…