DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giết người hay vô ý làm chết người

e có một tình huống mong nhận được ý kiến đóng góp của mọi người.

A và B là vợ chồng. Trước khi cưới, B đã có người yêu nhưng do gia đình ép gả nên phải lấy A. Vì thế, dù đã có chồng nhưng B vẫn nói dối A là đi bệnh viện để lén gặp C (người yêu cũ) và thuê nhà sống chung với nhau như vợ chồng nhiều lần mối lần vài ngày. Biết chuyện hai bên gia đình đã khuyên B chấm dứt quan hệ với C nhưng B vaanc lén lút quan hệ với C nhiêu lần nên A rất tức giận. Một hôm B lại lấy lí do đi khám bệnh nhưng thực tế là hẹn hò với C. A không tin nên chạy ra đường cách nhà 200m thì thấy một thanh niên đang ngồi trên xe máy( xe có biển kiểm soát trùng với biển kiểm soát của C mà A được thông báo). Quá tức giận với kẻ đã quyến rũ vợ mình, A nhặt một khúc gỗ bên lề đường to bằng cổ tay, dài 60cm phang mạnh mấy nhát vào đầu người ngồi trên xe máy (mà A nghĩ là C) khi thấy nạn nhân gục ngã A mới dừng tay bỏ đi. Giám định pháp y kết luận: nạn nhân chết do bị đánh vỡ đầu. Khi kiểm tra chứng thư của nạn nhân thì mới biết nhân không phải là C mà là H bạn của C. Do không biết mặt nên A đã đánh nhầm người. Lúc đó, C đang mua thuốc lá gần đó.

Có ý kiến cho rằng A phạm hai tội, tội thứ nhất là: tội vô ý làm chết người ( đối với H) vì H không phải là người mà A muốn giết, A có sự sai lầm về đối tượng. Thứ hai: Tội giết người chưa đạt (đối với C) vì C mới là người mà A muốn giết nhưng trên thực tế C đã không chết.

Ý kiến này là sai hay đúng? giải thích rõ tại sao???????

  •  5449
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…