DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giết con hay vô ý làm chết con?

Avatar

 

Theo báo Người lao động đưa tin, ngày 14-12, tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP HCM) tuyên án 2 năm tù đối với Huỳnh Thị Kim Phượng (38 tuổi; ngụ quận Bình Tân, TP HCM) về tội "Vô ý làm chết người". Nạn nhân  là con của Phượng - bé gái N.B.N. (SN 2014).

HĐXX xét thấy bé N. tử vong khi nằm ngửa trên người mẹ. Lòng bàn tay của người mẹ áp vào cổ bé làm chẹn đường hô hấp trên ở vùng cổ dẫn đến chết vì ngạt. Thế nhưng, không đủ cơ sở xác định hành vi của Phượng nhằm mục đích cố ý làm chết con. Để đảm bảo nguyên tắc suy đoán vô tội, giới hạn của việc xét xử nên HĐXX chấp nhận quan điểm truy tố của VKS về tội Vô ý làm chết người.

Theo cáo trạng của VKS, Phượng kết hôn cùng chồng là anh Nam vào năm 2000, có với nhau 2 con. Trong thời gian buôn bán ngoài chợ, Phượng ngoại tình với một người đàn ông khác, cũng cùng buôn bán tại chợ,  kết quả là sự ra đời của bé N.

Thấy bé N. càng lớn càng không giống những người trong nhà, anh Nam đã đưa bé N. đi kiểm tra ADN và phát hiện sự thật anh không phải là cha ruột đứa bé.

Tối 9/2/2016, anh Nam đem việc này ra truy hỏi vợ nhưng chị Phượng né tránh. Vì quá lo lắng rằng chồng mình sẽ đối xử không tốt với bé N. nên ngay trong đêm chị Phượng nhiều lần tìm cách tự tử nhưng không thành.

Cũng vì quá lo sợ, khi ôm bé N. nằm ngửa, chị Phượng không để ý rằng tay trái của mình đeo nhiều vòng kim loại đã tiếp xúc vào vùng cổ, làm chẹn đường hô hấp khiến bé tử vong.

Khi phát hiện con tử vong, chị Phượng lấy kéo cắt đứt cổ tay tự sát để chết theo con nhưng người chồng phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Áp dụng nguyên tắc suy đoán vô tội!

Tòa án từng trả hồ sơ để làm rõ tội danh của Phượng là Giết người hay Vô ý giết người. Kết quả giám định pháp y không đủ cơ sở xác định Phượng đã dùng một lực bao nhiêu để tác động vào vùng cổ bé N. và nạn nhân có phản xạ.

HĐXX nhận định có căn cứ xác định bé N. tử vong nằm ngửa trên người mẹ. Lòng bàn tay của người mẹ áp vào cổ bé làm chẹn đường hô hấp trên ở vùng cổ dẫn đến chết vì ngạt. Thế nhưng, không đủ cơ sở xác định hành vi của Phượng nhằm mục đích cố ý làm chết con

Nhằm bảo đảm nguyên tắc suy đoán vô tội, giới hạn của việc xét xử nên HĐXX chấp nhận quan điểm truy tố của VKS, tuyên bị cáo Huỳnh Thị Kim Phượng 2 năm tù về tội Vô ý giết người.

  •  4039
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…