DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giấy quyết định ly hôn của tòa án

Kính chào các Luật sư ở diễn đàn thư viện pháp luât. Tôi có vần đề khuất mắc về việc ly hôn của cha mẹ tôi. Mong các Luật sư giải đáp giúp. Tôi xin tóm tắt sự việc như sau: 

Cha mẹ tôi đã thuận tình ly hôn, hiện tại đang giải quyết về vấn đề tài sản. 

_ Tài sản chung thì có 1 mảnh đất ( trên đất có nhà ) . Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì cả 2 người đều đứng tên.

_ Tòa án định giá bất động sản (BĐS) trên trị giá 1tỷ 300 triệu.

_ Thư ký tòa án đã có mời cha mẹ tôi lên để thỏa thuận vài lần, và sự việc đã thỏa thuận xong như sau : Cha tôi sẽ đưa cho Mẹ tôi 600tr đồng và Cha tôi được quyền sở hữu toàn bộ BĐS trên. 

_ Khi người thư ký đưa quyết định của tòa án thì còn nhiều chỗ sai sót cần chỉnh sửa. Nhưng trong  văn bản quyết định của tòa sau khi đọc xong tôi có vấn đề khuất mắc . Tôi xin trích đoạn nguyên văn trong tờ quyết định . 

     " Ông Trần Văn Dần được toàn quyền sở hữu toàn bộ bất động sản tọa lạc tại địa chỉ ................... Bà Phượng phải có nghĩa vụ làm thủ tục sang tên cho ông Dần được phép sở hữu bất động sản nói trên sau khi ông Dần đã thanh toán đủ tiền cho bà Phượng "

_ Vấn đề thắc mắc là phần in đậm phía trên. Khi tôi hỏi người thư ký tòa án thì người thư ký nói là trong quá trình Cha tôi làm thủ tục giấy tờ thì mẹ tôi phải hỗ trợ, ký tên, để Cha tôi thuận lợi trọng việc sang tên.  

_Nhưng mà theo nguyên văn trong bản quyết định thì tôi hiểu như sau " Mẹ tôi sau khi nhận được 600tr thì Mẹ phải có nghĩa vụ làm toàn bộ giấy tờ cho Cha tôi" chứ không phải Cha tôi tự đi làm và mẹ tôi chỉ hổ trợ. Nếu Mẹ tôi đi làm những giấy tờ đó thì Mẹ tôi có thể bị tốn thêm chi phí khác bất lợi cho Mẹ tôi.

_ Tôi có nhờ người thư ký sửa lại đoạn trên thành " Bà Phượng phải có nghĩa vụ hổ trợ cho ông Dần làm thủ tục sang tên được toàn quyền sử dụng BĐS trên"  Nhưng người thư ký đó không chịu.

 

Xin các Luật sư ở diễn đàn TVPL tư vấn giúp vấn đề trên.

  •  17580
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…